Thứ 4, ngày 23 tháng 9 năm 2020

Từ 1-7, người dân hết tự do ra vào khu vực Thủy điện Hòa Bình

28/06/2018 15:49 GMT+7

TTO - Công ty Thủy điện Hòa Bình vừa phát đi thông báo kể từ ngày 1-7, đơn vị sẽ không cho phép người và xe không có nhiệm vụ ra vào khu vực công trình Nhà máy thủy điện Hòa Bình.

Từ 1-7, người dân hết tự do ra vào khu vực Thủy điện Hòa Bình - Ảnh 1.

Tấm bảng thông báo đặt trước lối vào khu vực Nhà máy Thủy điện Hòa Bình - Ảnh: MẠNH HÙNG

Ông Nguyễn Văn Minh, Giám đốc Công ty Thủy điện Hòa Bình (đặt tại TP Hòa Bình), cho biết: mới đây Thủ tướng Chính phủ đã quyết định đưa Thủy điện Hòa Bình vào danh mục công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng và của UBND tỉnh Hòa Bình, Công ty đã phối hợp với Công an tỉnh triển khai một số công tác, trong đó có việc hạn chế người dân đi lại, tham quan công trình, trừ trường hợp đi làm nhiệm vụ.

"Khi Thủ tướng đưa nhà máy thủy điện Hòa Bình vào danh mục công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia thì phải thực hiện theo đúng quy định. Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhìn vào thực tế và sẽ cố gắng đảm bảo thuận lợi cho người dân, phương tiện có thể đi lại trong lúc cần thiết và tham quan công trình. Những vấn đề cụ thể chúng tôi đang chờ UBND tỉnh có quyết định chính thức mới triển khai", ông Minh cho biết.

Liên quan đến vấn đề này, có dư luận người dân địa phương cho rằng chỉ những người nộp tiền mới được vào tham quan, còn người dân thì không được tự ý vào khu vực công trình để đi bộ hay tổ chức các hoạt động vui chơi trong khu vực công trình nhà máy thủy điện Hòa Bình.

Ông Nguyễn Văn Minh giải thích: tượng đài Bác Hồ được xây dựng trên công trình nhà máy thủy điện. Hiện nay, tượng đài Bác Hồ do Công ty quản lý. Việc duy trì hoạt động của công trình này không phải bằng nguồn ngân sách địa phương và Công ty cũng không thể bố trí nguồn ngân sách để duy trì hoạt động này.

"Chúng tôi hàng năm vẫn phải duy trì việc bảo dưỡng vệ sinh, dọn dẹp, bảo vệ môi trường tạo cảnh quan đẹp cho du khách đến tham quan khu vực tượng đài Bác Hồ. Thiết nghĩ việc này cũng phải có mức phí để duy trì hoạt động đó. Nếu không có nguồn thì các công trình sẽ xuống cấp và sẽ không đảm bảo được", ông Minh nói.

MẠNH HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận