Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Từ 1-7: lương hưu, trợ cấp sẽ tăng gần 7%

03/04/2018 16:22 GMT+7

TTO - Từ ngày 1-7-2018, tăng thêm 6,92% trên mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) và trợ cấp hàng tháng trước đó đối với 8 đối tượng.

Từ 1-7: lương hưu, trợ cấp sẽ tăng gần 7% - Ảnh 1.

Dự thảo nghị định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hàng tháng đang được Bộ LĐTB&XH hoàn thiện, lấy ý kiến các bộ, ngành

Đây là nội dung dự thảo nghị định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hàng tháng mà Bộ LĐTB&XH đang hoàn thiện.

Theo dự thảo, 8 đối tượng được đề xuất điều chỉnh mức lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hàng tháng, gồm:

Cán bộ, công chức, công nhân, viên chức và người lao động; quân nhân, công an nhân dân và người làm công tác cơ yếu đang hưởng lương hưu hàng tháng.

Người từng là cán bộ xã, phường, thị trấn đang hưởng lương hưu và trợ cấp hàng tháng.

Người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động hàng tháng; công nhân cao su đang hưởng trợ cấp hàng tháng.

Cán bộ xã, phường, thị trấn đang hưởng trợ cấp hàng tháng.

Quân nhân đang hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng.

Công an nhân dân đang hưởng trợ cấp hàng tháng.

Quân nhân, công an nhân dân, người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân, công an nhân dân đang hưởng trợ cấp hàng tháng.

Người đang hưởng trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hàng tháng.

Theo Bộ LĐTB&XH, số đối tượng được điều chỉnh lương hưu, trợ cấp tại thời điểm tháng 6-2018 ước hơn 3 triệu người, dự kiến kinh phí tăng thêm trong năm 2018 (6 tháng) gần 9.700 tỉ đồng.

Bộ LĐTB&XH cho rằng mức lương cơ sở tăng từ 1,3 triệu lên 1,39 triệu đồng/tháng từ 1-7 là một trong những cơ sở cần thiết để điều chỉnh mức lương hưu, trợ cấp lần này.

Việc điều chỉnh này cũng sẽ khắc phục được những bất cập trong việc điều chỉnh lương hưu thời gian qua khi có những sự chênh lệch về số tiền tuyệt đối nhận được giữa người có mức lương hưu cao với người có mức lương hưu thấp.

ĐỨC BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận