Thứ 6, ngày 4 tháng 12 năm 2020

TTC tăng cường hỗ trợ học sinh Bến Tre

08/11/2019 19:00 GMT+7

Tập đoàn TTC vừa phối hợp cùng UBND tỉnh Bến Tre tổ chức giải chạy việt dã và lễ trao học bổng khuyến học cho hàng trăm học sinh các cấp tại địa phương.

TTC tăng cường hỗ trợ học sinh Bến Tre - Ảnh 1.

600 phần học bổng, kèm theo 600 phần quà tặng đã được trao đến các em học sinh thuộc các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh Bến Tre

Đây là hoạt động nằm trong chương trình học bổng khuyến học "TTC - Nâng bước thành công" lần thứ 34 (1985-2019) của đơn vị này, được trao cho 8 trường học từ cấp tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn.

TTC tăng cường hỗ trợ học sinh Bến Tre - Ảnh 2.

Lễ trao học bổng khuyến học “TTC - Nâng bước thành công” đã được thực hiện liên tiếp trong 34 năm qua (1985-2019)

Chương trình được diễn ra tại Trường THPT Quản Trọng Hoàng, thuộc xã An Thạnh (huyện Mỏ Cày Nam), với sự tham dự của đại diện UBND tỉnh Bến Tre, các sở ban ngành, ban giám hiệu, thầy cô cùng đông đảo học sinh.

TTC tăng cường hỗ trợ học sinh Bến Tre - Ảnh 3.

Ông bà chủ tịch Tập đoàn TTC - hai nhà sáng lập của học bổng khuyến học “TTC - Nâng bước thành công”, nhận bằng khen từ chính quyền tỉnh Bến Tre vì những đóng góp thiết thực cho công tác giáo dục của tỉnh nhà

Theo đó, cùng với Giải việt dã "TTC - Chạy vì sức khỏe cộng đồng", đơn vị này đã trao 600 phần học bổng, 600 phần quà với tổng giá trị hơn 900 triệu đồng đến các em học sinh thuộc các trường trên địa bàn tỉnh, cùng 10 máy vi tính cho thư viện Đặng Huỳnh nhằm giúp các em học sinh có cơ hội tiếp cận công nghệ và mở mang tri thức.

TTC tăng cường hỗ trợ học sinh Bến Tre - Ảnh 4.

Giải việt dã “TTC - Chạy vì sức khỏe cộng đồng” năm 2019 thu hút sự tham gia của 500 em học sinh trung học cơ sở (lớp 8 và 9) trên địa bàn tỉnh Bến Tre

Đại diện đơn vị này cho biết với chương trình năm nay, các em học sinh không chỉ nhận được chia sẻ thiết thực là những phần học bổng và quà tặng giá trị, mà còn có cơ hội giao lưu với bạn bè, vui chơi và rèn luyện sức khỏe thông qua các trò chơi thú vị, mới lạ mà ban tổ chức đã dàn dựng.

Theo bà Huỳnh Bích Ngọc - phó chủ tịch thường trực kiêm tổng giám đốc tập đoàn, qua 34 năm thực hiện chương trình có được sự thành công phần lớn đến từ sự quan tâm sâu sát của chính quyền địa phương, sở ban ngành cùng sự hỗ trợ tích cực của các đơn vị trường học cũng như các bậc phụ huynh và các em học sinh.

TTC tăng cường hỗ trợ học sinh Bến Tre - Ảnh 5.

TTC mong muốn có thể góp phần khuyến khích và đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao đến các em học sinh

"Đây là nguồn động lực to lớn để chúng tôi tiếp tục phát huy những đóng góp của mình cho sự phát triển chung của địa phương, cộng đồng và toàn xã hội. Trên tinh thần đó, mỗi năm chúng tôi đã, đang và sẽ không ngừng tiếp tục hoàn thiện để chương trình năm sau sẽ gặt hái được nhiều thành công và ý nghĩa hơn năm trước về cả nội dung, số lượng cũng như chất lượng", bà Ngọc cho biết.

Giải việt dã được tổ chức tại Trung tâm văn hóa thể thao và học tập cộng đồng xã Định Thủy (huyện Mỏ Cày Nam) với cự ly chạy 1.000m với sự tham gia của 500 em học sinh THCS (lớp 8 và 9) đến từ các trường trong khu vực.

TTC tăng cường hỗ trợ học sinh Bến Tre - Ảnh 6.

Giải việt dã được tổ chức với cự ly chạy 1.000m cùng với cơ cấu giải thưởng hấp dẫn

"Nhận thức tầm quan trọng của thể dục thể thao với sức khỏe thể chất và tinh thần, chúng tôi mong muốn có thể góp phần khuyến khích và đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao đến các em học sinh. Đây cũng là một hoạt động thường niên sẽ được tổ chức trước chương trình học bổng khuyến học "TTC - Nâng bước thành công" trong thời gian tới", đại diện đơn vị này thông tin thêm.

Trong những năm gần đây, nhằm phát triển phong trào thể dục thể thao quần chúng và thể thao học đường, tập đoàn này và các đơn vị trực thuộc đã tổ chức giải việt dã trên tại nhiều địa phương như Bến Tre, Nha Trang, Phan Thiết, Cần Thơ, Tây Ninh… với sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo người quan tâm.

Cũng trong dịp này, đơn vị trên đã đóng góp 140.000.000 đồng để góp phần hỗ trợ kinh phí thực hiện tuyến đường Đường Đình (xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày Nam), góp phần giúp việc lưu thông buôn bán, trao đổi hàng hóa được cải thiện, giúp đời sống người dân ổn định, đường sá khang trang hơn.

Đại diện đơn vị này cho biết hơn 4 thập kỷ hình thành và phát triển, đơn vị này luôn ý thức vai trò trong việc chia sẻ trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng, xã hội với các hoạt động: Tặng quà cho những trẻ em mồ côi, người già neo đơn vào những dịp lễ tết; Trao nhà tình nghĩa; Trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó; Tài trợ phương tiện sinh kế; Tổ chức thăm khám chữa bệnh và tặng quà cho bà con; Chia sẻ với người dân tại các địa phương trong nước và cả nước bạn (tỉnh Attapeu, Lào)…

"Với mong muốn lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, chúng tôi cũng đã thành lập quỹ từ thiện "Chung tay vì cộng đồng TP.HCM" vào năm 2017 nhằm tiếp tục hành trình đưa tình yêu thương đến với khắp các vùng miền trên cả nước với sứ mệnh "Vì cộng đồng, phát triển địa phương", vị này cho hay.

K.H
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận