Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

TTC hợp tác chiến lược với Novaland

14/03/2020 14:38 GMT+7

Công ty CP Năng lượng TTC (TTC Energy) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn Novaland để phát triển Aqua City thành đô thị sinh thái thông minh.

TTC hợp tác chiến lược với Novaland - Ảnh 1.

Nghi thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa TTC Energy và Novaland

Theo đó, TTC Energy sẽ là đối tác hợp tác đầu tư, triển khai lắp đặt, vận hành và bảo trì hệ thống năng lượng mặt trời cho các tiện ích công cộng và phát triển giải pháp công nghệ thông minh dựa trên nền tảng năng lượng mặt trời cho khu Smart Town thuộc dự án Aqua City, nhằm thực hiện mục tiêu phát triển bền vững theo định hướng từ những ngày đầu phát triển dự án.

TTC Energy là đơn vị lắp đặt thành công cho các khu đô thị hiện hữu, như Jamona City với công suất 241,92 kWp, sản lượng điện tạo ra là 350.169 kWh/năm, góp phần giảm thải 231,53 tấn CO2/năm hay tại khu đô thị Jamona Golden Silk với công suất 241,84 kWp, sản lượng điện tạo ra là 350.860 kWh/năm, góp phần giảm thải 232 tấn CO2/năm

TTC hợp tác chiến lược với Novaland - Ảnh 2.

Ông Bùi Xuân Huy - Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland, phát biểu tại sự kiện

Được giới thiệu ra thị trường vào tháng 6-2019, Aqua City không chỉ thừa hưởng các lợi thế sinh thái tự nhiên trù phú của một quỹ đất rộng lớn lên đến hơn 600ha, mà còn được phát triển theo tiêu chí tôn trọng tự nhiên, đề cao việc ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến đáp ứng xu hướng sống xanh chất lượng của thế hệ cư dân hiện đại.

Smart Town là mô hình một khu đô thị kiểu mẫu được thiết kế theo xu hướng thông minh thông qua việc đầu tư cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, thiết kế tỉ mỉ trong từng chi tiết giúp tối ưu hóa các công năng sử dụng năng lượng điện cả bên trong và ngoài ngôi nhà, từ đó mang đến sự tiện nghi, an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường. 

Smart Town cũng được kỳ vọng là mô hình khu đô thị hiện đại kiểu mẫu dành cho những cư dân văn minh, được phát triển theo chủ trương xây dựng thành phố thông minh, sáng tạo của thành phố.

TTC hợp tác chiến lược với Novaland - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Quốc Khánh - Chủ tịch HĐQT Công ty TTC Energy cam kết tập trung nguồn lực tốt nhất để mang lại hiểu quả tối ưu trong quá trình vận hành, đóng góp vào mục tiêu phát triển của dự án nói riêng và Novaland nói chung

Theo ông Nguyễn Quốc Khánh - Chủ tịch HĐQT Công ty TTC Energy, dựa trên kinh nghiệm thực tiễn, đơn vị này cam kết tập trung nguồn lực tốt nhất để mang đến hiệu quả tối ưu trong quá trình vận hành, đóng góp vào mục tiêu phát triển chung của hai bên.

Hiện nay, cùng với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc chuyển đổi từ sử dụng các nguồn năng lượng hóa thạch (than, dầu lửa…) sang năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời trở thành xu hướng chung của toàn cầu. 

Giải pháp này không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế mà còn góp phần giải quyết vấn đề thách thức về năng lượng, bảo vệ môi trường.

Theo đó, Tập đoàn Novaland đã xây dựng và cụ thể hóa chiến lược phát triển bền vững dựa trên nền tảng tạo lập và chia sẻ các giá trị bền vững lâu dài với các bên liên quan, phù hợp với xu thế phát triển hội nhập toàn cầu và cụ thể hóa 17 Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Theo ông Bùi Xuân Huy - Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland, việc ứng dụng các giải pháp về năng lượng tái tạo không chỉ vì mục tiêu phát triển bền vững cho dự án mà còn hướng đến kiến tạo lối sống xanh bền vững cho cư dân Aqua City tương lai.

"Chúng tôi tin tưởng rằng sự hợp tác với các thương hiệu Việt uy tín sẽ giúp nâng cao lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp Việt, từ đó góp phần xây dựng và phát triển một nền kinh tế Việt Nam vững mạnh hơn", ông Bùi Xuân Huy chia sẻ thêm.

Bên cạnh việc ký kết trên, đơn vị này cũng đã và đang hợp tác với nhiều đối tác trong và ngoài nước uy tín, giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực như: Công ty GroupGSA (Úc) thiết kế cảnh quan; Công ty KUME Design Asia (Nhật Bản) tư vấn thiết kế cho Khu Aqua Mall và Aqua Sport Complex; Công ty HAEAHN (Hàn Quốc) tư vấn thiết kế cho quảng trường Aqua Marina...

"Đây đều là những công ty có bề dày kinh nghiệm trên toàn cầu, đề cao lối thiết kế kiến trúc theo các tiêu chuẩn bền vững, tôn trọng tự nhiên, tiết kiệm năng lượng…", đại diện đơn vị này nhấn mạnh.

K.H.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận