10/04/2024 19:33 GMT+7

Truyện tranh U Linh Tích Ký: Leng Keng tái hiện hình tượng con nghê, cờ gánh Việt Nam

Đạo diễn Leo Dinh vừa ra mắt tập đầu tiên của bộ truyện U Linh Tích Ký: Leng Keng sau hai năm U Linh Tích Ký: Bột thần kỳ ra mắt khán giả, tác phẩm từng dự liên hoan phim hoạt hình ở Đức và Mỹ.

Hình tượng con nghê được tái hiện trong bộ truyện U Linh Tích Ký: Leng Keng

Hình tượng con nghê được tái hiện trong bộ truyện U Linh Tích Ký: Leng Keng

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, tác giả Leo Dinh nói sau phim hoạt hình U Linh Tích Ký: Bột thần kỳ, anh mong muốn tìm được hướng đi để có thể lan tỏa các câu chuyện U Linh Tích Ký đến công chúng một cách nhanh hơn. 

Theo anh, truyện tranh là một hình thức phù hợp.

U Linh Tích Ký: Leng Keng kể tiếp từ phim hoạt hình

Những câu chuyện trong truyện được truyền cảm hứng từ thế giới tâm linh của người Việt Nam và sáng tạo dưới góc nhìn của người trẻ.

Leo Dinh cho biết anh đã cố gắng lồng ghép những trò chơi, hình tượng của văn hóa Việt như: con nghê, môn cờ gánh có nguồn gốc từ Quảng Nam vào các sự kiện trong truyện để giới thiệu nhiều hơn với độc giả.

Tiếp nối tập phim U Linh Tích Ký: Bột thần kỳ đã ra mắt, sau khi gây rối tại quán ăn của bác Trư An, Leng Keng và Hấp Huyết bị phạt nên phải thực hiện 100 việc công ích để khắc phục hậu quả. 

Trong quá trình thực hiện hình phạt, bộ đôi báo thủ vô số lần bị kéo vào nhiều phi vụ phức tạp, có ảnh hưởng đến sự tồn vong của Linh Giới.

Tác giả Leo Dinh cho biết mỗi câu chuyện đều diễn ra ở một vùng đất mới trong Linh Giới nên đội ngũ cần rất nhiều thời gian để tìm cảm hứng, chất liệu và thiết kế.

Bộ truyện tiếp tục theo chân Leng Keng và Hấp Huyết khám phá thế giới

Bộ truyện tiếp tục theo chân Leng Keng và Hấp Huyết khám phá thế giới

Đội ngũ họa sĩ vẽ truyện gồm 20 người và đều là những thành viên đã tham gia vào bộ phim U Linh Tích Ký: Bột thần kỳ.

Leo Dinh và ê kíp mất hai năm để hoàn thành những tập đầu tiên trong bộ truyện, trong đó có những bối cảnh mất gần 3 tháng để hoàn thiện.

Leo Dinh cũng cho biết ê kíp của anh đang trong quá trình sáng tạo phim hoạt hình Tản Viên Phong Châu lấy cảm hứng từ truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh của Việt Nam và sẽ sớm ra mắt khán giả.

Tác giả của bộ truyện tranh U Linh Tích Ký: Leng Keng là Leo Dinh, anh cũng là đạo diễn của phim U Linh Tích Ký: Bột thần kỳ. Phim đã tham dự nhiều liên hoan phim quốc tế uy tín như: SIFF, ITFS, Fantasia.

Anh có hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt hình. Tác phẩm tiêu biểu của anh có phim hoạt hình Con rồng cháu tiên: Chuyện chưa kể đạt gần 4 triệu lượt xem, trong 36 tiếng ra mắt.

Bộ truyện sẽ xuất bản thành sách giấy do NXB Hồng Đức ấn hành và có phiên bản webtoon (truyện tranh online).

Tập đầu tiên in 1.000 quyển, dày 128 trang, in màu toàn bộ và dự kiến phát hành từ 15-4. Các tập tiếp theo dự kiến ra mắt định kỳ 2-3 tháng.

Phim hoạt hình Việt đưa con nghê, bát bún cá ra thế giớiPhim hoạt hình Việt đưa con nghê, bát bún cá ra thế giới

TTO - Phim hoạt hình ngắn 'U Linh Tích Ký: Bột thần kỳ' lấy con nghê làm nhân vật chính, có tiệm bún cá thơm lừng và kiến trúc lấy cảm hứng từ phố cổ Hội An. Phim vừa dự 2 liên hoan phim hoạt hình ở Đức và Mỹ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên