'Truyện ngắn Sài Gòn' của Hà Anh Tuấn: Anh ơi đừng khóc!

13/10/2019 08:00 GMT+7

TTO - Giây phút vừa dứt lời ca khúc 'Cô gái đến từ hôm qua', những giọt nước mắt đã trực trào trên khóe mi của Hà Anh Tuấn, các khán giả nữ từ khán đài vọng lên: 'Anh ơi đừng khóc!'.

Truyện ngắn Sài Gòn của Hà Anh Tuấn: Anh ơi đừng khóc! - Ảnh 1.

2 ca sĩ của chương trình Tiếng hát mãi xanh: chú Đinh Việt Hùng và cô Thùy Giang đã giúp Hà Anh Tuấn mờ đầu chương trình bằng ca khúc Xe đạp ơi - Ảnh: GIA TIẾN

Và với lối ứng xử thông minh như thường lệ, Hà Anh Tuấn đã đáp lời: "Khi sướng quá người ta thường rơi nước mắt".

Đêm 12-10, Hà Anh Tuấn đã sướng đến rơi lệ vì tình cảm của hơn 2.000 người hâm mộ đến chật kín Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) trong live concert Truyện ngắn của anh.

Hà Anh Tuấn cùng Thanh Hà xuống mời khán giả hát chung ca khúc Mong đợi ngậm ngùi - Video: GIA TIẾN

Dù rằng chương trình này được anh trình diễn cách đây hơn một tháng ở Hội An, nhưng khi mở bán vé trên mạng, phải nhanh tay lắm mới 'xí' được một chiếc vé. Đến mức mà, em trai của Hà Anh Tuấn trong đúng đêm sinh nhật 12-10 của mình, cũng chỉ được anh tặng cho 1 chiếc vé ngồi... trên lầu.

Cộng đồng hâm mộ ca sĩ Hà Anh Tuấn nhiều, và cuồng. Chỉ cần nhạc dạo lên là họ biết ngay bài gì, và hát theo cùng anh từng nhịp. Thế nên, chương trình có gì không ổn, họ tha thứ hết. Cũng phải thôi, Hà Anh Tuấn chiều fan quá mà!

Truyện ngắn Sài Gòn của Hà Anh Tuấn: Anh ơi đừng khóc! - Ảnh 3.

Với một ca sĩ "tồ" như Phan Mạnh Quỳnh, những màn chọc ghẹo của Hà Anh Tuấn làm khán giả cười ngất - Ảnh: GIA TIẾN

Cũng vì chiều fan anh đã làm riêng phần mở đầu cho người hâm mộ ở Sài Gòn. Khi vừa bước ra anh đã nói ngay: "Một người Sài Gòn chào khán giả Sài Gòn. Hôm nay Tuấn được "về nhà" nên Tuấn sẽ chọn nét âm nhạc của Sài Gòn để chào mọi người. Tuấn chọn những bài hát tươi mát như tiết trời thu Sài Gòn".

Và rồi anh hát... liên khúc Những đồi hoa sim - Áo anh sứt chỉ đường tà, được viết từ ý thơ của Hữu Loan. Ôi, liên quan gì Sài Gòn đâu? Nhưng rồi Hà Anh Tuấn "chống chế": "Hai bài hát này không phải sáng tác cho Sài Gòn mà được vun đắp cho tình yêu Sài Gòn, tình yêu như màu tím của hoa sim".

Hà Anh Tuấn hát Những đồi hoa sim - Video: GIA TIẾN

Tiếp tục của phần Truyện ngắn Sài Gòn là... một loạt ca khúc của Phan Mạnh Quỳnh (người Diễn Châu, Nghệ An) như Nước ngoài, Ai cũng có ngày xưa, Huyền thoại, Khi người yêu mình khóc. Có phần gán ghép hơi bị gượng trong phần chào hỏi với khán giả Sài Gòn rồi.

Phần 2 nối tiếp cũng bằng một loạt sáng tác của Phan Mạnh Quỳnh nằm trong dự án Truyện ngắn. Những nỗi buồn nối tiếp nhau qua các ca khúc Có chàng trai viết lên cây, Xuân thì, Thương em, Cô gái và cây dương cầm, An. Hà Anh Tuấn hát live, làm nền cho những phân đoạn của bộ phim Truyện ngắn vừa được chiếu rạp, nay đạo diễn cho chiếu lên màn hình sân khấu.

Không khí khán phòng trầm xuống hẳn, Hà Anh Tuấn "đọc" được ngay tâm trạng của khán giả, và anh đã nói "Cảm ơn quý vị đã kiên nhẫn", rồi "Quý vị đã chán chưa? Quần áo thay liên tục thế này mà chán à?".

Hà Anh Tuấn hát Thương em - Video: GIA TIẾN

Vẫn với lối nói chuyện duyên dáng, anh chọc ghẹo nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh làm khán giả cười liên tục. Anh còn tiết lộ Phan Mạnh Quỳnh đã mua được nhà sau khi thực hiện dự án Truyện ngắn, rồi khéo léo khoe đôi giày mới mua với giá "đắt nhất trong sự nghiệp".

Làm như chưa đủ buồn, Hà Anh Tuấn cùng khách mời là ca sĩ Thanh Hà còn trình diễn liền một mạch các ca khúc Vài lần đón đưa, Phượng hồng, Mong manh tình về. Rồi Thanh Hà "bồi" thêm 2 bài hát thật não nề: Sợ yêu, Điều cuối cùng em chọn.

Hà Anh Tuấn hát Ngày chưa giông bão - Video: GIA TIẾN

Cũng như chương trình ở Hội An, lần này Hà Anh Tuấn kết thúc với liên khúc "Bốn Mùa": Tình thôi xót xa, Tháng tư là lời nói dối của em, Tuyết rơi mùa hè, Vĩnh biệt mùa hè, Dấu phố em qua, Chợt nghe bước em về, Chuyện của mùa đông, Phố mùa đông.

"Hết rồi, về đi chứ!" - Hà Anh Tuấn đã nói khi khán giả không chịu về, họ muốn nghe anh hát tiếp: "Hát tới sáng anh ơi". Và ban nhạc đã phải trỗi lên ca khúc Thương em để Hà Anh Tuấn hát tạm biệt những khán giả của mình, những người đã ngồi đến gần 12h khuya nghe anh hát.

Một số hình ảnh trong live concert Truyện ngắn:

Truyện ngắn Sài Gòn của Hà Anh Tuấn: Anh ơi đừng khóc! - Ảnh 7.

Hà Anh Tuấn hát Vài lần đón đưa, bài hát cách đây 13 năm anh dự thi Sao Mai - điểm hẹn, để tặng cho người bạn học cấp 3 Trường chuyên Lê Hồng Phong của anh - Ảnh: GIA TIẾN

Truyện ngắn Sài Gòn của Hà Anh Tuấn: Anh ơi đừng khóc! - Ảnh 8.

Hà Anh Tuấn có vẻ thích những ca sĩ tên Hà. Ở Đà Lạt anh mời Nguyên Hà, ở Hội An thì mời Hồ Ngọc Hà, còn lần này anh mời Thanh Hà - Ảnh: GIA TIẾN

Truyện ngắn Sài Gòn của Hà Anh Tuấn: Anh ơi đừng khóc! - Ảnh 9.

Hà Anh Tuấn đã khóc ngay sau liên khúc Cô gái đến từ hôm qua \- Ảnh: GIA TIẾN

Truyện ngắn Sài Gòn của Hà Anh Tuấn: Anh ơi đừng khóc! - Ảnh 10.

Đôi giày mà Hà Anh Tuấn khoe mới mua với giá "đắt nhất trong sự nghiệp" - Ảnh: GIA TIẾN

Truyện ngắn Sài Gòn của Hà Anh Tuấn: Anh ơi đừng khóc! - Ảnh 11.

Hà Anh Tuấn nhận hoa từ những khán giả nữ hâm mộ của anh - Ảnh: GIA TIẾN

'Truyện ngắn': Phim chiếu rạp táo bạo của Hà Anh Tuấn

TTO - Có cộng đồng hâm mộ nhiệt thành, Hà Anh Tuấn tự tin phát hành phim nhạc 'Truyện ngắn' dưới dạng phim chiếu rạp với câu chuyện trải dài theo 5 ca khúc của nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh.

GIA TIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận