Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Truy trách nhiệm nếu cấp phép bán bánh trung thu trên vỉa hè

22/08/2015 10:45 GMT+7

TT - Trao đổi với báo chí ngày 21-8, ông Nguyễn Xuân Tân - phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội - cho biết cơ quan này không cấp phép cho bất kỳ cá nhân, doanh nghiệp nào kinh doanh bánh trung thu trên vỉa hè.


Một điểm bán bánh trung thu trên đường Trung Kính (Q. Cầu Giấy, Hà Nội) lấn chiếm vĩa hè - Ảnh: Quang Thế

Nếu kiểm tra thấy điểm bán bánh trung thu do phòng, ban nào của Sở GTVT cấp phép thì sẽ truy trách nhiệm, xử lý đến cùng.

Ông Tân cho biết hiện nay Sở GTVT được phân cấp quản lý 88 tuyến phố và quan điểm của Sở GTVT là vỉa hè phải dành cho người đi bộ, trừ một số tuyến phố đang hoàn thiện hạ tầng, thi công dự án.

Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh bánh trung thu phải có cửa hàng, cửa hiệu để cơ quan chức năng quản lý, không thể quây tạm một góc vỉa hè chỗ này, chỗ kia để bán hàng rất mất mỹ quan và ảnh hưởng đến giao thông đô thị.

“Lực lượng thanh tra GTVT có trách nhiệm kiểm tra toàn bộ các quầy bánh trung thu đang chiếm dụng vỉa hè xem đơn vị nào cấp phép để có biện pháp xử lý” - ông Tân nói.

Với các tuyến phố được UBND TP Hà Nội giao cho các quận, huyện quản lý, ông Tân cho biết nếu quận, huyện đã cấp phép cho các kiôt, quầy bánh trung thu hoạt động trên vỉa hè thì Sở GTVT không có chức năng giải tỏa. Nhưng Sở GTVT sẽ báo cáo UBND TP về việc này để có biện pháp xử lý…

T.PHÙNG