04/07/2020 08:35 GMT+7

Truy tố Đường 'Nhuệ' vụ đánh người ngay trụ sở công an

TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH
TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH

TTO - Viện kiểm sát nhân dân TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố Nguyễn Xuân Đường (49 tuổi, biệt danh Đường 'Nhuệ') tội 'cố ý gây thương tích' xảy ra tại trụ sở Công an phường Trần Lãm tháng 11-2014.

Truy tố Đường Nhuệ vụ đánh người ngay trụ sở công an - Ảnh 1.

Nguyễn Xuân Đường (áo xanh) sắp hầu tòa trong vai trò là bị cáo vụ án "cố ý gây thương tích" xảy ra tại Công an phường Trần Lãm, Thái Bình ngày 14-11-2014 - Ảnh: TIẾN THẮNG

Liên quan vụ Đường "Nhuệ" đánh người tại phòng tiếp dân trụ sở Công an phường Trần Lãm, TP Thái Bình ngày 14-11-2014, sau khi người chứng kiến sự việc thừa nhận đã khai báo gian dối về vụ việc thì cơ quan điều tra đã đấu tranh, làm rõ được hành vi vi phạm của Đường "Nhuệ".

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online ngày 4-7 cho biết Viện kiểm sát nhân dân TP Thái Bình vừa hoàn tất cáo trạng chuyển Tòa án nhân dân TP Thái Bình để truy tố Nguyễn Xuân Đường về tội "cố ý gây thương tích".

Đường "Nhuệ" được xác định có hành vi đánh người giữa trụ sở Công an phường Trần Lãm, TP Thái Bình vào năm 2014. Bị hại trong vụ án này là anh Mai Thế Duy (32 tuổi).

Theo nội dung cáo trạng, khoảng 8h ngày 18-11-2014, tại phòng tiếp dân trụ sở Công an phường Trần Lãm, giữa Đường "Nhuệ" và bà Đinh Thị Lý (56 tuổi, trú tại phường Trần Lãm, TP Thái Bình) xảy ra cãi nhau nên Đường "Nhuệ" đã dùng tay quàng qua cổ bà Lý.

Thấy vậy, anh Mai Thế Duy (con trai bà Lý) chạy lại để can ngăn thì bị Đường dùng tay đánh mạnh vào mặt khiến nạn nhân gãy xương hàm dưới, tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây ra là 15%.

Cơ quan chức năng xác định Nguyễn Xuân Đường không có mâu thuẫn với Duy nhưng tại trụ sở Công an phường Trần Lãm, trong giờ hành chính, khi anh Duy can ngăn Đường và bà Lý cãi nhau thì Đường đã đánh gây thương tích cho Duy. Hành vi này của Đường đã thể hiện sự coi thường pháp luật và có tính chất côn đồ.

Truy tố Đường Nhuệ vụ đánh người ngay trụ sở công an - Ảnh 2.

Bị hại Mai Thế Duy thông tin về việc bị Nguyễn Xuân Đường hành hung - Ảnh: QUANG THẾ

Cũng theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân TP Thái Bình, vụ án được làm sáng tỏ khi thời gian gần đây, một nhân chứng đã thừa nhận với cơ quan điều tra có những lời khai không đúng sự thật.

Cụ thể, nhân chứng Nguyễn Thị Thanh Giang (40 tuổi, trú tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An) trong các năm 2014, 2015 khai khoảng 7h10 ngày 18-11-2014, bà cùng với bà Lý đến trụ sở Công an phường Trần Lãm để giải quyết vấn đề xin việc cho cháu bà Giang.

Bà Giang cho biết tại phòng tiếp công dân Công an phường Trần Lãm không có ai đánh anh Mai Thế Duy. Tuy nhiên, biên bản ghi lời khai và tự khai trong các ngày 14, 27-4-2020 và ngày 15, 26-5-2020, bà Giang đã khai lại và cho biết trước đây khai không đúng vì ở nơi khác đến, chỉ có một mình nên thấy sợ hãi, không dám khai sự thật.

Bà Giang khai sự thật là khoảng 7h10 ngày 18-11-2014, bà cùng Nguyễn Xuân Bình (anh của vợ Đường "Nhuệ"), bà Lý và anh Duy đến trụ sở Công an phường Trần Lãm để giải quyết việc bà nhờ bà Lý xin việc cho cháu mình.

Khi đến nơi, do công an phường đang họp ở tầng 2 nên mọi người vào phòng tiếp dân ở tầng 1. Khoảng 10 phút sau thì Đường "Nhuệ" cũng đến, đi vào trong phòng tiếp dân, sau đó giữa Đường và bà Lý xảy ra cãi nhau.

Đường lúc này dùng tay quàng cổ bà Lý, anh Duy đứng dậy can ngăn thì bị Đường đánh một phát vào mặt. Thấy vậy, bà Giang đã can ngăn và Đường "Nhuệ" ra ngoài đi về.

Về nhân thân Đường "Nhuệ", cơ quan chức năng xác định bị can này chưa có tiền án, tiền sự. Năm 1992, Đường có hành vi gây rối trật tự công cộng nhưng sau đó được đình chỉ miễn trách nhiệm hình sự.

Ngày 19-3-2020, Đường bị Công an TP Thái Bình ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, phạt tiền 2,5 triệu đồng do ngày 13-2-2020, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã có hành vi tát vào mặt chị Phạm Thị Thu Trang (26 tuổi, trú tại phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình).

Ngày 9-4-2020, Đường bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình khởi tố bị can về tội "cố ý gây thương tích" trong vụ án "cố ý gây thương tích" xảy ra ngày 30-3-2020 tại chính nhà của Đường ở đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình.

Đến ngày 22-4-2020, Đường tiếp tục bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình khởi tố bị can về tội "cưỡng đoạt tài sản" liên quan việc tổ chức "thu phí" hoạt động mai táng trên địa bàn.

Đường Đường 'Nhuệ' đã thừa nhận có đánh người ở trụ sở công an

TTO - Sau khi khôi phục điều tra và quá trình đấu tranh, bị can Nguyễn Xuân Đường (Đường 'Nhuệ') đã thừa nhận hành vi đánh người tại trụ sở Công an phường Trần Lãm, TP Thái Bình gây thương tích cho con trai bà Lý.

TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên