Thứ 4, ngày 12 tháng 8 năm 2020

Truy tìm đối tượng mạo danh cán bộ Sở Kế hoạch & đầu tư TP Đà Nẵng

26/09/2019 17:02 GMT+7

TTO - Dù nhiều hồ sơ đăng ký doanh nghiệp chưa được ký, đóng dấu phát hành giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nhưng đã có đối tượng đến liên hệ ép buộc, đe dọa doanh nghiệp mua sách, tài liệu.

Truy tìm đối tượng mạo danh cán bộ Sở Kế hoạch & đầu tư TP Đà Nẵng - Ảnh 1.

Người dân đến làm thủ tục tại bộ phận một cửa, Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 26-9, Sở Kế hoạch & đầu tư (KH&ĐT) TP Đà Nẵng cho biết: vừa có văn bản gửi Công an TP Đà Nẵng đề nghị phối hợp làm rõ các đối tượng chủ mưu mạo danh Sở KH&ĐT.

Theo đó, từ đầu năm đến nay, Sở KH&ĐT nhận được nhiều phản ánh của doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân về việc một số người tự xưng là cán bộ của Sở KH&ĐT, cán bộ Cục Thuế, liên hệ qua điện thoại và đến trụ sở các doanh nghiệp đề nghị mua sách, tài liệu liên quan lĩnh vực đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế.

Ngay sau đó, Sở KH&ĐT đã có thông báo về việc này. Tuy nhiên thời gian gần đây, tiếp tục có nhiều phản ánh của doanh nghiệp rằng hoạt động này vẫn diễn ra. Một số doanh nghiệp từ chối mua tài liệu thì bị các đối tượng ép buộc, đe dọa.

Điều kỳ lạ là nhiều hồ sơ đăng ký doanh nghiệp vừa được phòng đăng ký kinh doanh bấm nút chấp thuận trên hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Chưa in trình lãnh đạo ký, đóng dấu phát hành giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp đã nhận được điện thoại của các đối tượng mạo danh cán bộ sở thông báo đến nhận kết quả cùng lời mời tham dự các buổi tập huấn dành cho doanh nghiệp mới thành lập.

Mạo danh cán bộ Sở Y tế TP.HCM thu tiền phun thuốc xịt muỗi Mạo danh cán bộ Sở Y tế TP.HCM thu tiền phun thuốc xịt muỗi

TTO - Một cặp nam nữ “trong vai” cán bộ của Sở Y tế TP.HCM đến một số nơi để lừa người dân thu tiền phun thuốc xịt muỗi. Sở Y tế khẳng định không có chủ trương thu tiền phun thuốc xịt muỗi và việc làm của cặp này là giả mạo.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận