Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

​Truy tìm cặp vợ chồng bị tố lừa đảo hàng chục tỷ đồng

23/03/2016 21:19 GMT+7

TTO - Ngày 23-3, Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết vừa ra thông báo truy tìm bà Lê Thị Thái (32 tuổi) và ông Nguyễn Ngọc Sang (42 tuổi, ngụ P.10, Q.Phú Nhuận) để làm rõ vụ lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của nhiều người.

Thái và Sang đang bị cơ quan điều tra truy tìm - Ảnh: PC45 cung cấp.
Thái và Sang đang bị cơ quan điều tra truy tìm - Ảnh: PC45 cung cấp.

Theo đơn trình báo của bà Đ.T.T.H (Q.8), nghe Thái tự xưng là cháu của một lãnh đạo Thành ủy TP.HCM, đồng thời Thái luôn đi xe hơi sang trọng, đeo nhẫn kim cương, nên tháng 3-2015, khi Thái nói sẽ giúp bà H. mua 1 lô đất trên đường Trần Hưng Đạo (Q.1) với giá rẻ, khoảng 22 tỷ đồng, bà H. chuyển khoản cho Thái số tiền trên.

Ngày 6-4-2015, Thái lại nói với bà H. có lô đất trên đường Lê Duẩn (Q.1) đang chuẩn bị bán đấu giá, và gợi ý nếu bà H. mua được lô đất này thì sẽ lời gấp nhiều lần số tiền bỏ ra. Bà H. tiếp tục chuyển cho Thái 20 tỷ đồng.

Qua nhiều tháng không thấy Thái có động tĩnh gì, bà H. tìm hiểu thì biết chuyện mua bán đất là do Thái dựng lên.

Tương tự, bà N.T.K.N (chủ một tiệm vàng ở Q.1) trình báo quen biết Thái do Thái nhiều lần đến mua vàng nữ trang. Đầu tháng 12-2015, Thái nói có lô xe gắn máy giá rẻ, khoảng 7 tỷ đồng đang cần người góp vốn, chia lời, nên mời bà N. tham gia. Tưởng thật, bà N. đã chuyển cho Thái 1,2 tỷ đồng.

Ngoài ra Thái còn mua một chiếc nhẫn kim cương của tiệm bà N. với giá 20.000 USD nhưng chưa trả tiền. Khi bà N. tìm đến nhà Thái thì biết vợ chồng Thái chỉ thuê căn nhà trên ở tạm và đã trả nhà.

Nhiều người khác cũng đã đến Cơ quan điều tra Công an TP.HCM trình báo bị vợ chồng Thái lừa lấy hàng tỷ đồng mỗi người.

ĐỨC THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận