31/10/2021 11:29 GMT+7

Truy quét tội phạm ma túy, cảnh sát Romania tìm thấy dàn xe mất trộm của tuyển Ý

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Cảnh sát Romania vừa thông báo tình cờ phát hiện 22 chiếc xe đạp đua trị giá khoảng 600.000 euro (gần 15,9 tỉ đồng) bị mất trộm của đội tuyển Ý trong một chiến dịch truy quét tội phạm ma túy.

Truy quét tội phạm ma túy, cảnh sát Romania tìm thấy dàn xe mất trộm của tuyển Ý - Ảnh 1.

Những chiếc xe sơn vàng độc đáo của tuyển Ý đã bị trộm - Ảnh: UCI

Hồi tuần trước, làng xe đạp thế giới rúng động khi tuyển Ý thông báo bị trộm 22 chiếc xe đạp ngay tại khách sạn ở Lille, trong lúc Giải vô địch xe đạp lòng chảo thế giới 2021 đang diễn ra ở Pháp.

Khi đó, trưởng đoàn tuyển xe đạp Ý Roberto Amadio chia sẻ: "Rõ ràng bọn trộm có tổ chức. Những chiếc xe này đã xong nhiệm vụ ở giải thế giới nên được xếp vào một chiếc xe tải chuẩn bị đưa về Ý. Chúng tôi tiên lượng được tình hình an ninh sẽ phức tạp nên đã chọn một khách sạn có bãi đậu xe riêng, được giám sát chặt chẽ nhưng vẫn không ngăn được bọn trộm".

Những chiếc xe bị trộm mang thương hiệu Pinarello, trong đó nhiều chiếc có ghiđông in 3D bằng titan. Đáng kể hơn, trong số những chiếc xe bị mất có cả những chiếc sơn vàng trị giá 30.000 euro (gần 795 triệu đồng)/chiếc mà tay đua lừng danh thế giới Filippo Ganna cùng đồng đội đã sử dụng để đoạt HCV thế giới nội dung Pursuit đồng đội nam.

Khi đó, hãng Pinarello thông báo: "Chúng tôi rất sốc khi những chiếc xe đạp bị trộm ở khách sạn khi tuyển Ý đang ngủ. Những chiếc xe đạp đều được sơn màu độc nhất.

Vì thế, cộng đồng mạng và người hâm mộ hãy thông báo cho chúng tôi nếu phát hiện bất cứ thông tin gì về những chiếc xe trên mạng hoặc đâu đó".

Truy quét tội phạm ma túy, cảnh sát Romania tìm thấy dàn xe mất trộm của tuyển Ý - Ảnh 2.

Những chiếc xe bị trộm được tìm thấy ở Romania - Ảnh: ROAD.CC

Sau khoảng một tuần, cảnh sát Romania đã tình cờ tìm thấy số xe này trong nỗ lực càn quét tội phạm ma túy hồi giữa tuần.

Theo CyclingNews, cảnh sát đã thực hiện việc khám xét nhà bọn tội phạm và phát hiện số xe trên cùng những tang vật bị trộm khác như: 8 tivi, 10 điện thoại di động, ma túy và 2.800 euro tiền mặt. Một số chiếc xe cũng đang bị bọn tội phạm cố gắng rao bán.

Tổng cộng 20 người đã bị bắt trong chiến dịch này của cảnh sát Romania.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: xe đạp tuyển Ý trộm