Thứ 7, ngày 27 tháng 2 năm 2021

Truy nã quốc tế người nhập lậu điện thoại cho Công ty Đông Nam

01/02/2016 11:31 GMT+7

TTO - Theo đề nghị của Công an Việt Nam, Interpol đã chính thức phát Lệnh truy nã quốc tế đặc biệt đối với Nguyễn Quốc Tuấn - nghi can cung cấp điện thoại lậu cho công ty Đông Nam.

Thông tin lệnh truy nã quốc tế đặc biệt đối với Nguyễn Quốc Tuấn của Interpol

Quá trình điều tra vụ án buôn lậu và trốn thuế xảy ra tại công ty Đông Nam của Nguyễn Gia Thiều năm 2003, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Bộ Công an xác định Nguyễn Quốc Tuấn là một trong những đầu mối chính nhập lậu cho Công ty Đông Nam.

Thậm chí, Tuấn còn đích thân đứng tên đi nhận hàng lậu về cho Thiều tiêu thụ tại thị trường trong nước.

Nguyễn Quốc Tuấn đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố bị can và ra lệnh bắt khẩn cấp nhưng Tuấn cùng 3 đối tượng có liên quan khác đã bỏ trốn.

Ba người này gồm: Bùi Thiên Kim (vợ Nguyễn Trọng Thăng, nguyên giám đốc Công ty Đông Nam tại Hồng Kông đồng thời là giám đốc Công ty Toàn Cơ tại 67 Thủ Khoa Huân, Q.1, TP.HCM), Nguyễn Trường Sơn (nguyên giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Cổ phần kỹ thương Việt Nam tại TP.HCM) và Hoàng Ngọc Diệp (nguyên phó Phòng kinh doanh Chi nhánh Ngân hàng Cổ phần Kỹ Thương).

Tuấn và đồng bọn đã bị cơ quan công an phát lệnh truy nã đặc biệt.

Nguyễn Quốc Tuấn - Ảnh: Interpol

Tháng 12-2015, Interpol đã chính thức phát Lệnh truy nã quốc tế đặc biệt đối với Nguyễn Quốc Tuấn. Lệnh truy nã này có hiệu lực bắt giữ trên 185 quốc gia.

Hiện Cảnh sát Việt Nam đang phối hợp với cảnh sát các nước truy tìm để bắt giữ và dẫn độ Nguyễn Quốc Tuấn về Việt Nam.

NGỌC HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận