Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Truy nã hai người trong đường dây buôn lậu gỗ Phượng 'râu'

05/07/2018 17:38 GMT+7

TTO - Hai người bị khới tố trong đường dây gỗ lậu Phượng "râu" đã bỏ trốn nên cơ quan công an đã phát lệnh truy nã.

Truy nã hai người trong đường dây buôn lậu gỗ Phượng râu - Ảnh 1.

Một trong những xưởng gỗ của Phượng "râu" - Ảnh: TRUNG TÂN

Chiều 5-7, thượng tá Phạm Thanh Bình - trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Nông - cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố và ra quyết định truy nã thêm hai người trong đường dây khai thác, buôn bán gỗ lậu của ông Phan Hữu Phượng, tức Phượng "râu", trú huyện Cư Jut, Đắk Nông.

Hai người bị khởi tố là Phan Hữu Quyền, 43 tuổi và Lê Văn Chính, 49 tuổi, cùng trú thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút. Theo ông Bình, hiện hai bị can này bỏ trốn khỏi nơi cư trú nên cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã.

Trước đó, ngày 3-5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với năm bị can, trong đó có Phượng "râu". Các bị can bị khởi tố và tạm giam về hành vi vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản theo điều 232 Bộ luật hình sự 2015.

Theo điều tra ban đầu, vào lúc 3h40 ngày 27-4, Cục Cảnh sát môi trường và Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Đắk Nông và Hạt kiểm lâm huyện Cư Jut bắt quả tang 2 xe tải do Trần Lưu Lân và Hồ Trọng Dũng đang vận chuyển 40,2m3 gỗ không có giấy tờ hợp pháp.

Hai người này khai khai nhận số lượng gỗ trên được vận chuyển từ bãi tập kết gỗ tại tiểu khu 464, thuộc Vườn quốc Yok Đôn, tỉnh Đắk Lắk về xưởng của Công ty TNHH MTV Long Vũ cho Phan Hữu Phượng.

Truy nã hai người trong đường dây buôn lậu gỗ Phượng râu - Ảnh 2.

Cơ quan công an bắt khẩn cấp trùm gỗ lậu Phượng "râu" - Ảnh: TRUNG TÂN

Căn cứ lời khai của tài xế và các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Công an tỉnh Đắk Nông đã khám xét khẩn cấp tại năm địa điểm các đối tượng tàng trữ gỗ tại thị trấn Ea T’linh và xã Trúc Sơn, huyện Cư Jut.

Kết quả đã thu giữ 210m3 gỗ tròn không có giấy tờ hợp pháp, hai xe tải, hai xe du lịch, sáu xe độ chế, năm xe máy cày, ba cưa xăng, một số dụng cụ để khai thác, vận chuyển gỗ và tài liệu liên quan khác.

9 cán bộ kiểm lâm trong vụ Phượng "râu" nhận kỷ luật 9 cán bộ kiểm lâm trong vụ Phượng 'râu' nhận kỷ luật

TTO - Trong 9 cán bộ, lãnh đạo kiểm lâm có liên quan, ông Trần Văn Giảng, hạt trưởng Hạt kiểm lâm Cư Jut, Đắk Nông tự nhận hình thức cảnh cáo và đang chờ kết luận của cơ quan công an.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận