Thứ 3, ngày 19 tháng 1 năm 2021

Truy điệu 21 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hi sinh tại Lào

10/05/2018 11:56 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Quảng Trị vừa tiếp nhận và an táng 21 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện Việt Nam hi sinh tại Lào.

Truy điệu 21 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hi sinh tại Lào - Ảnh 1.

21 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện Việt Nam hi sinh tại Lào vừa được đưa về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia đường 9, tỉnh Quảng Trị - Ảnh: QUỐC NAM

Sáng 10-5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức đón nhận và truy điệu 21 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hi sinh tại nước bạn Lào.

Theo UBND tỉnh Quảng Trị, đây là lần thứ 32 địa phương đón nhận hài cốt liệt sĩ hi sinh tại Lào. 

Số hài cốt liệt sĩ này được cán bộ, chiến sĩ Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị tìm kiếm, cất bốc trong mùa khô năm 2017-2018 tại tỉnh Savannakhet (Lào).

Việc tìm kiếm, cất bốc và đưa các liệt sĩ về an táng trên đất mẹ thể hiện trách nhiệm và sự ghi nhớ công lao của những người đã vì nghĩa lớn hi sinh xương máu cho nền độc lập của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân. 

Đây cũng chính là kết quả của tình hữu nghị trong sáng, thủy chung, truyền thống đoàn kết đặc biệt giữa 2 nước Việt - Lào.

Được biết, ngoài 21 bộ hài cốt nói trên, trong dịp này tỉnh Quảng Trị cũng tiếp nhận và an tang một ngôi mộ tập thể cũng được đội quy tập hài cốt liệt sĩ tìm thấy trên đất Lào. 

Trước đó một ngày, UBND tỉnh Quảng Bình cũng làm lễ tiếp nhận và truy điệu 18 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện Việt Nam hi sinh trên đất Lào tại nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc.

Khánh thành bia tưởng niệm chiến sĩ hi sinh trận Mậu thân 1968 Khánh thành bia tưởng niệm chiến sĩ hi sinh trận Mậu thân 1968

TTO - Ngày 26-1, tại Hội trường Thống Nhất (TP.HCM), bia tưởng niệm chiến sĩ Biệt động Sài Gòn hi sinh trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 được khánh thành.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận