Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Truy bắt nghi phạm khống chế nữ tài xế taxi đòi 200 triệu tiền 'chuộc mạng'

22/11/2019 17:01 GMT+7

TTO - Chiều 22-11, Công an huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng tiếp tục chốt chặn tại khu Núi 1, xã Thủy Đường để truy tìm nghi phạm bắt giữ nữ tài xế taxi nhằm đòi tiền "chuộc mạng".

Truy bắt nghi phạm khống chế nữ tài xế taxi đòi 200 triệu tiền chuộc mạng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tổ chức truy tìm nghi phạm tại khu vực Núi 1, xã Thủy Đường - Ảnh: THÚY AN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 22-11, một lãnh đạo UBND xã Thủy Đường xác nhận lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành khoanh vùng, phong tỏa các con đường quanh khu vực Núi 1 để truy bắt người đàn ông đang bắt giữ một nữ tài xế taxi đòi tiền chuộc mạng.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 12h30 cùng ngày, tại khu vực đường dẫn lên núi thuộc thôn Núi 1 có một nữ tài xế taxi bỏ chạy ra khỏi xe nhưng bị một người đàn ông đuổi theo khống chế. Sự việc được người dân khu vực phát hiện nên đã điện báo tin cho lực lượng chức năng xã Thủy Đường.

Ông Nguyễn Văn Đông - cán bộ tư pháp UNBD xã Thủy Đường - cho biết khi ông cùng lực lượng công an xã tới hiện trường thì phát hiện chiếc xe taxi bị bỏ lại bên đường. Khi tìm thấy số điện thoại của nữ tài xế, ông Đông gọi liên lạc thì người phụ nữ nói bị đưa lên núi và nghi phạm đòi 200 triệu đồng để chuộc mạng.

"Khi công an huyện tới hiện trường thì nữ tài xế cũng đã tự thoát thân được, nghi phạm bỏ chạy lên núi trốn nên lực lượng chức năng vẫn đang tổ chức truy tìm" - ông Đông cho hay.

Nữ tài xế taxi được xác định là chị P.T.D. (33 tuổi, trú tại quận Kiến An, TP Hải Phòng). Thông tin với cơ quan chức năng, chị D. cho biết trước đó chị nhận chở khách là một người đàn ông khoảng 35 tuổi đi từ bến xe Niệm Nghĩa, quận Lê Chân tới khu vực thôn Núi 1, xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên.

Khi tới đường dẫn lên núi, vị khách này nói dừng lại để chờ bạn, nhưng sau đó người này rút ra một con dao nhọn khống chế chị và nói được thuê để giết chị với giá 100 triệu đồng. Người này yêu cầu chị gọi về cho người nhà mang ngay 200 triệu đồng tới "chuộc mạng" để không phải chết.

Theo chị D., khi thấy người dân đi tới thì chị đã vùng chạy ra khỏi xe để kêu cứu, nhưng sau đó bị giữ lại, trói chân tay bằng băng dính. Sau đó, khi thấy lực lượng chức năng ập tới đông, người đàn ông đã bỏ chạy nên chị D. mới có thể thoát thân.

Cơ quan chức năng đã huy động khoảng 200 người gồm nhiều lực lượng khác nhau tổ chức phong tỏa các ngả đường dẫn vào ngọn núi, tổ chức truy tìm nghi phạm.

Huy động lực lượng truy tìm 46 học viên cai nghiện trốn trại Huy động lực lượng truy tìm 46 học viên cai nghiện trốn trại

TTO - Trong số 119 học viên bỏ trốn, đến chiều 21-11, lực lượng chức năng đã truy tìm, vận động được 73 người quay lại cơ sở cai nghiện ma túy ở Tiền Giang. 46 học viên còn lại vẫn chưa tìm thấy.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận