Trượt xuống hồ chứa nước, một học sinh thiệt mạng

20/08/2017 07:13 GMT+7

TTO - Trong lúc chụp ảnh, em Trần Thị Bích Hằng, 13 tuổi, học sinh lớp 7 trường THCS Bãi Bổn (ấp Bãi Bổn, xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) sơ ý trượt chân xuống một hồ nước dẫn tới tử vong.

Ông Trần Văn Phước (60 tuổi, cha em Hằng) cho biết khoảng 14h ngày 19-8, em cùng 2 bạn cùng xóm đi chơi. Cả ba đã đi lên vùng núi cách nhà khoảng 5km. Trong lúc chụp ảnh, Hằng đã sơ ý trượt chân xuống hồ. Dù được 2 bạn tìm mọi cách nhưng không cứu được.

Có mặt chia buồn cùng gia đình em Hằng, ông Bùi Ngọc Huấn - Trưởng ban nhân dân ấp Bãi Bổn cho biết hồ nước em Hằng bị nạn là hồ chứa nước để chữa cháy do lực lượng kiểm lâm đào. Hồ có chiều rộng khoảng 10m, chiều dài khoảng 20m, sâu chừng 6m.

Đặc biệt do mấy ngày nay ở Phú Quốc có mưa lớn nên mực nước trong hồ rất cao. Mặc khác do hồ mới được đào nên xung quanh chưa có cây cỏ gì và đất tại đây là đất sét rất trơn nên em Hằng không bám víu được.

Cũng theo ông Huấn, hồ này nằm trong vùng lõi rừng quốc gia, là nơi nghiêm cấm mọi người dân vào.

Quảng Bình: 2 thiếu niên chết đuối khi đi câu cá

TTO - Ngày 31-7, UBND huyện Minh Hóa, Quảng Bình cho biết trưa 31-7 có hai em nhỏ ở xã Trung Hoá đã bị nước cuốn trôi khi đi câu cá.

HOÀNG TRUNG