Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

Trưởng thôn đánh dân ngay hội trường xã

20/08/2019 16:58 GMT+7

TTO - Ông Trần Minh Hiệp - chủ tịch Mặt trận xã Phước Vinh - cho biết khi chuẩn bị vào họp, ông có chứng kiến ông Vinh bước đến đánh ông Tuồng vì có mâu thuẫn gì không rõ trước đó.

Trưởng thôn đánh dân ngay hội trường xã - Ảnh 1.

Sau khi san ủi, phóng tuyến xong, ông Trần Ngọc Tuồng cho đổ xe đá đầu tiên thì bị trưởng thôn ngăn cản và đánh tại hội trường UBND xã vào sáng 16-8 - Ảnh: MINH TRÂN

Sau 5 ngày không thấy Công an xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận mời giải quyết vụ trưởng thôn đánh dân tại hội trường UBND xã này, ông Trần Ngọc Tuồng - ngụ thôn Liên Sơn 2, người dân bị đánh - gởi đơn kêu cứu.

Ông Tuồng cho biết ông cùng nhiều hộ dân trong thôn vận động nguồn tài trợ từ chùa Tỉnh hội Ninh Thuận để mở rộng đường vào nghĩa trang hai thôn Liên Sơn 1 và Liên Sơn 2, được lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Phước Vinh đồng ý.

Sau đó, chủ tịch xã cử ông Lượng Văn Thạch, cán bộ địa chính - xây dựng, đến thực địa khảo sát, cắm mốc từ tỉnh lộ 708 đến nghĩa trang với chiều dài 1.000m, ngang 5m trên phần đất công do xã quản lý và bàn giao cho người dân thi công. Từ ngày 14 đến 16-8, người dân phát tuyến, san ủi.

Trưởng thôn đánh dân ngay hội trường xã - Ảnh 2.

Người dân phản ảnh hướng tuyến vào nghĩa trang trên phần đất công do xã quản lý (trong ảnh) nhưng thôn muốn "nắn tuyến" giáp ranh đất của người thân của thôn - Ảnh: MINH TRÂN

"Sáng 16-8, san ủi tuyến đường xong đến công đoạn đổ đá. Khi đổ xe đá đầu tiên thì ông Nguyễn Thế Vinh - trưởng thôn Liên Sơn 2 - đến ngăn cản, yêu cầu dừng thi công. Tôi nói với ông Vinh rằng xã cắm mốc theo hướng tuyến nào thì tôi mở đường theo hướng tuyến ấy chứ không theo hướng tuyến giáp ranh đất của người thân trưởng thôn được" - ông Tuồng kể.

Ông Tuồng đến xã trình báo việc trưởng thôn cản trở thi công. Lúc này ông Vinh đang đứng trước hội trường chờ vào họp. Khi thấy ông Tuồng, ông Vinh đến đánh mạnh vào tai trái ông Tuồng trước sự chứng kiến của nhiều cán bộ xã, trưởng các thôn chuẩn bị vào dự họp.

Sáng 20-8, ông Trần Minh Hiệp - chủ tịch Mặt trận xã Phước Vinh - cho biết khi chuẩn bị vào họp, ông có chứng kiến ông Vinh bước đến đánh ông Tuồng vì có mâu thuẫn gì không rõ trước đó. Ngay sau đó, công an xã đã làm việc, lấy lời khai hai ông Vinh và ông Tuồng.

Ông Trần Văn Hùng - chủ tịch UBND xã Phước Vinh - cho biết xã đã từng có chủ trương mở rộng đường vào nghĩa trang thôn nhưng ngân sách xã còn eo hẹp. Nay người dân vận động được nguồn tài trợ là tốt nên ông có giao địa chính xã cắm mốc, giao đất cho dân mở đường.

Theo ông Hùng, sau khi cắm mốc, phóng tuyến đúng trên phần đất do xã quản lý thì ông Vinh trưởng thôn có ý kiến muốn "nắn tuyến" nên mới xảy ra mâu thuẫn với dân.

Về vụ trưởng thôn Vinh đánh ông Tuồng tại trụ sở xã, ông Hùng cho biết ông mới nghe sáng nay vì những ngày qua ông đi họp ở huyện. "Tôi có chỉ đạo công an xã sớm xác minh và đề xuất hướng xử lý" - ông Hùng nói.

Sáng cùng ngày, chúng tôi đến trụ sở ban quản lý thôn Liên Sơn 2 để gặp ông Vinh nhưng trụ sở thôn khóa cửa ngoài. Liên lạc qua điện thoại, ông Vinh nói ông không trả lời qua điện thoại. 

3 công an đánh dân bị xử lý, gia đình nạn nhân vẫn chưa chịu 3 công an đánh dân bị xử lý, gia đình nạn nhân vẫn chưa chịu

TTO - Trong quá trình làm việc với anh Phạm Hoàng Tú, 3 công an huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre đã đánh vào đầu, mặt khiến anh này bị thương. Hiện cả 3 cán bộ công an đã bị kỷ luật.

MINH TRÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận