Trường THCS Chi Khê - Nghệ An đạt chuẩn quốc gia

08/06/2018 17:30 GMT+7

Trường THCS Chi Khê, đóng tại thôn Thủy Khê xã Chi Khê, huyện miền núi Con Cuông của tỉnh Nghệ An.

Trường THCS Chi Khê - Nghệ An đạt chuẩn quốc gia - Ảnh 1.

Trường THCS Chi Khê long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

Trường được chia tách từ trường phổ thông cấp 1,2 Chi Khê vào năm 1993, với 5 lớp và 11 cán bộ giáo viên, nhân viên. Ngày đầu chia tách, trường còn tranh tre, nứa lá, cơ sở vật chất, phương tiện dạy học, còn đơn sơ, và khó khăn, muôn bề.

Nhưng, nhà trường luôn xác định, chỉ có người thầy và học trò, mới tạo nên dấu ấn của mái trường. Trải qua 25 năm, xây dựng và phát triển, cùng với sự chuyển mình của ngành GD&ĐT Con Cuông, giáo dục nhà trường, luôn đặt mình vào dòng chảy của thời đại, để không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, bằng việc đổi mới phương pháp, xây dựng chất lượng đội ngũ, thăm lớp dự giờ, ứng dụng công nghệ thông tin, vào dạy học, từ đó, tạo chất lượng giảng dạy, chất lượng đội ngũ, ngày càng khởi sắc: Đến nay 100% giáo viên đạt trình độ, trên chuẩn đào tạo, theo quy định. Số lượng giáo viên xếp loại chuyên môn, đạt từ giỏi cấp trường trở lên chiếm tỷ lệ 46,6%, không có giáo viên xếp loại trung bình và yếu.

Chất lượng giáo dục, là ưu tiên số 1 của nhà trường, vì vậy đội ngũ giáo viên, luôn bám sâu vào chương trình nhà trường, kết hợp với thực tiễn xã nhà, để định hướng giáo dục học sinh, các em, không chỉ, được trang bị kiến thức, nền tảng cơ bản các môn học, các em, còn được rèn luyện kỹ năng sống, qua hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, thể dục thể thao, phong trào tương thân tương ái... Trong những năm qua, số lượng học sinh khá giỏi của nhà trường chiếm tỷ lệ trên 40%, học sinh tham dự các kỳ thi học sinh giỏi các cấp ngày càng tăng và đạt được nhiều thành tích. Tỷ lệ học sinh lớp 9, đủ điều kiện tốt nghiệp THCS hàng năm đạt 100%.

Nhà trường cũng đã tích cực, cùng ban đại diện cha mẹ học sinh, tranh thủ sự ủng hộ của các cấp chính quyền, sự giúp đỡ của các doanh nghiệp, đóng trên địa bàn, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Mối quan hệ và thông tin giữa nhà trường, gia đình và xã hội, được duy trì thường xuyên, kịp thời, chặt chẽ, tạo nên, môi trường giáo dục lành mạnh, phòng ngừa, đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực, vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, xâm nhập vào học đường. Học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, học sinh có nguy cơ bỏ học, luôn được mọi tổ chức quan tâm, động viên và nâng đỡ kịp thời. Nhiều năm liền, số học sinh của nhà trường bỏ học, không quá 1%.

Trường THCS Chi Khê - Nghệ An đạt chuẩn quốc gia - Ảnh 2.

Lãnh đạo huyện trao bằng cho chính quyền địa phương và nhà trương

Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, góp phần không nhỏ, cho mọi hoạt động giáo dục của nhà trường. Cái đẹp, luôn gây hứng thú và níu chân người cảm thụ. Trường lớp xanh - sạch - đẹp, là nguồn cảm hứng, để giáo viên và học sinh, dạy tốt, học tốt. Nhà trường, đã huy động mọi nguồn lực có thể, từ sự ủng hộ xã hội hóa, của cha mẹ học sinh, từ các doanh nghiệp, nhà máy đóng trên địa bàn, từ nguồn tiết kiệm chi tiêu của nhà trường, để xây dựng cơ sở vật chất, với đầy đủ trang thiết bị giáo dục, trong lớp học, ngoài lớp học, và hệ thống phụ trợ.

Vì thế, mà cơ sở vật chất, khuôn viên của nhà trường, ngày càng khang trang, thiết bị dạy học hiện đại được đầu tư nhiều. Trường có đầy đủ hệ thống phòng chức năng, phòng hiệu bộ được trang bị khoa học, hợp lý với 25 máy tính, 02 ti vi, 04 máy chiếu, 01 máy ảnh, 03 máy in và hàng trăm thiết bị dạy học, hàng ngàn sách giáo khoa, sách nghiệp vụ ...phục vụ hiệu quả, cho công tác dạy và học.

Quyết tâm, đổi mới mọi mặt giáo dục, để phát triển nhà trường, là mục tiêu phấn đấu, của CBGV – NV và học sinh, nhà trường, đã tích cực hưởng ứng và triển khai sâu rộng, các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn, của ngành, của địa phương. Các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, luôn kịp thời chỉ đạo, động viên, khích lệ thành viên của tổ chức mình, cùng hưởng ứng, tham gia và thực hiện có hiệu quả, mọi mặt hoạt động giáo dục của nhà trường, tạo nên khối đoàn kết, đồng thuận nội bộ, vững mạnh. Nhiều năm chi bộ nhà trường đạt chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, tổ chức công đoàn đạt công đoàn vững mạnh xuất sắc, năm học 2015 – 2016 được liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An tặng bằng khen. Nhà trường nhiều năm liền đạt tập thể LĐ tiển tiến, Năm học 2016 – 2017 trường đạt tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh Nghệ An tặng bằng khen.

Để có được 5/5 tiêu chuẩn của nhà trường, đạt chuẩn THCS như hôm nay, là thành quả sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện Con Cuông, sự vào cuộc của chính quyền địa phương xã nhà Chi Khê, sự hướng dẫn kịp thời của Phòng GD&ĐT Con Cuông, sự góp công, góp trí, ủng hộ mọi quyết sách nhà trường của các bậc phụ huynh HS và những giọt mồ hôi, thấm đẫm trên áo của thầy, của trò, trong nhièu năm qua.

Ghi nhận ý chí phấn đấu bền bỉ, và hiệu quả của nhà trường, ngày 18 tháng 1 năm 2018, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, đã ký Quyết định số 286/ QĐ.UBND công nhận, trường THCS Chi Khê, đạt chuẩn quốc gia. Đây là niềm vinh dự, tự hào, sự động viên khích lệ to lớn, đối với tập thể sư phạm, quí vị phụ huynh và học sinh nhà trường.


Trường THCS Chi Khê - Nghệ An đạt chuẩn quốc gia - Ảnh 3.

Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

Ngày 22 tháng 4 năm 2018 trường THCS Chi Khê long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đình Hùng, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy Con Cuông , Đ/c Lô Văn Thao, UVBTV huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong đoàn đại diện huyện Ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện Con Cuông. Đại diện các ban ngành đoàn thể, cơ quan trường học đóng trên địa bàn, các thế hệ thầy cô giáo, các thế hệ học sinh...

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận