14/03/2014 20:19 GMT+7

Trường Sơn vươn lên đầu bảng

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO – Đêm 14-3, Nguyễn Ngọc Trường Sơn (elo 2613) đã vươn lên dẫn đầu Giải cờ vua quốc tế HDBank 2014 đang diễn ra ở TPHCM sau chiến thắng trước đồng hương Nguyễn Đức Hòa (elo 2496) ở ván thứ 8.

Dù phải cầm quân đen (đi hậu) nhưng Trường Sơn có phần nhỉnh hơn về thế trận trước Đức Hòa. Tuy nhiên, Đức Hòa vẫn chiến đấu ngoan cường để hóa giải những phương án tấn công của đối thủ khiến người hâm mộ bắt đầu nghĩ đến một kết quả hòa. Nhưng bất ngờ xảy ra ở tàn cuộc. Áp lực thời gian (Đức Hòa còn hơn 1 phút và Trường Sơn còn khoảng 3 phút) khiến Đức Hòa liên tục mắc sai lầm từ nước cờ thứ 57 và đành chấp nhận thất bại sau 61 nước cờ.

Ở bàn đấu bên cạnh, cuộc đấu trí giữa đương kim vô địch Lê Quang Liêm (elo 2709) và hạt giống số 2 của giải Ni Hua (Trung Quốc, elo 2658) kết thúc chóng vánh đến bất ngờ khi ván đấu kéo dài chỉ hơn 1 giờ đồng hồ. Ở ván này, nhà vô địch giải HDBank 2012 Ni Hua được cầm quân trắng, lại chủ động đánh hòa ngay từ đầu nên phong tỏa hết mọi đường tấn công của Quang Liêm. Thế nên, hai kỳ thủ phải bắt tay hòa sau 30 nước.

Với kết quả này, Trường Sơn vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng với 6,5 điểm sau 8 ván. Tuy nhiên, bám sát phía sau anh có đến 4 kỳ thủ cùng có được 6 điểm là Quang Liêm, Nguyễn Văn Huy, Ni Hua và Zhang Zhong (Singapore).

Điều này khiến cuộc đua đến chức vô địch giải năm nay sẽ hấp dẫn đến ván cuối cùng vào ngày mai (15-3). Trường Sơn phải thắng Ni Hua ở ván cuối mới cầm chắc chức vô địch. Nếu Sơn không thể thắng, cơ hội được chia đều cho những người còn lại trong top 5.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên