27/09/2022 14:30 GMT+7

Trường Saigontourist kỷ niệm 33 năm thành lập

QUỲNH ANH - Q.Đ
QUỲNH ANH - Q.Đ

Ngày 15-9, Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC, gọi tắt Trường Saigontourist, một thành viên của Saigontourist Group) kỷ niệm 33 năm thành lập.

Trường Saigontourist kỷ niệm 33 năm thành lập - Ảnh 1.

Học viên Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist thực hành bếp

Mô hình đào tạo hiệu quả

Tại lễ vinh danh doanh nghiệp du lịch hàng đầu và trao tặng giải thưởng du lịch Việt Nam, Trường Saigontourist đã được Tổng cục Du lịch và Hiệp Hội Du Lịch Việt Nam vinh danh là "Cơ sở đào tạo nguồn nhân lực du lịch tiêu biểu của Việt Nam".

Bà Võ Thị Mỹ Vân, hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: "Là mô hình trường trong doanh nghiệp, thuộc Saigontourist Group, Saigontourist luôn tạo điều kiện tối đa cho học viên thực tập trong các phòng học, các xưởng thực hành mô phỏng đúng với thực tiễn công việc tại các doanh nghiệp du lịch 4-5 sao".

STHC đào tạo chuyên ngành Du lịch từ sơ cấp đến trung cấp, đa dạng các chuyên ngành gồm Hướng dẫn du lịch, Quản lý Nhà hàng - khách sạn, Kỹ thuật chế biến món ăn, Kỹ thuật làm bánh, Kinh doanh - tiếp thị du lịch…

Chương trình đào tạo của trường được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế với thời lượng thực hành là 70%, ứng dụng công nghệ 4.0 vào đào tạo, giúp học viên nắm vững kỹ năng nghề nghiệp. Bên cạnh lượng kiến thức về kỹ năng và nghiệp vụ nghề, học viên còn được rèn luyện thái độ, tư duy, ngoại ngữ, các kỹ năng mềm, giúp các em có khả năng thích ứng với tất cả các môi trường làm việc.

Ngoài hệ trung cấp chính quy, Trường Saigontourist liên tục chiêu sinh hàng tháng các lớp dạy nghề ngắn hạn, từ sơ cấp đến nâng cao và các lớp bồi dưỡng kỹ năng quản lý dành cho chuyên ngành bếp, khách sạn, nhà hàng… 

Bên cạnh đó, trường còn mở các lớp chuyên đề Ấn Độ; đào tạo theo nhu cầu cho hàng trăm doanh nghiệp khắp cả nước các chuyên đề lễ tân, nhà hàng, buồng/phòng, kỹ năng giao tiếp, chăm sóc khách hàng, Anh văn du lịch…

Không ngừng bồi dưỡng, nâng cao tay nghề

Bà Vân cho biết thêm: "Đội ngũ giảng viên của trường được bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ giảng dạy tại các nước Áo, Bỉ, Đức, Luxembourg... đồng thời thường xuyên kiến tập định kỳ tại các khách sạn 5 sao.

Bên cạnh đó, liên tục trong 2 năm 2021 và 2022, trường phối hợp với dự án CESO - Canada, mời các chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực du lịch huấn luyện tay nghề chuyên môn, trau dồi kiến thức cho đội ngũ giáo viên như chuyển đổi số trong đào tạo, kỹ năng làm bia draft… Nhờ vậy, giáo trình và phương pháp giảng dạy luôn được cập nhật theo xu hướng mới.

Trường Saigontourist kỷ niệm 33 năm thành lập - Ảnh 2.

Sinh viên Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist thực hành phục vụ nhà hàng

Trường có bộ phận hỗ trợ việc làm, là cầu nối giữa doanh nghiệp và học viên. Định kỳ hàng quý, trường tổ chức các hội thảo hướng nghiệp và tuyển dụng với sự tham gia của các khách sạn, nhà hàng, đơn vị du lịch lớn trong thành phố, nhằm tạo cơ hội cho các học viên tìm được những việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Đồng thời, mời các chuyên gia đạt giải thưởng cấp quốc tế đến tổ chức các kỳ thi chuyên ngành nhằm nâng cao tay nghề cho học viên. Đặc biệt, trong năm 2022, trường triển khai chương trình "Chắp Cánh ước mơ cùng Trường Saigontourist", giới thiệu việc làm cho các học viên tại Úc, Pháp, Đức và Singpapore.

Hơn 33 năm qua, trường đã đào tạo hơn 60.000 học viên với tỉ lệ hơn 90% ra trường có việc làm; cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho hệ thống Saigontourist và các doanh nghiệp du lịch trên cả nước, đóng góp vào sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam. Trong đó không ít bạn đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các công ty nước ngoài, các hãng hàng không, du thuyền quốc tế, làm việc trong môi trường quốc tế, đa văn hóa.

Để tiết kiệm thời gian đồng thời nâng cao trình độ cho học viên, Trường Saigontourist xây dựng lộ trình học liên thông cho người học. Với thời lượng tương đương khi các em học đại học, chương trình của trường giúp các học viên vừa có bằng đại học, vừa có bằng nghề của Trường Saigontourist, chuẩn bị đầy đủ hành trang kiến thức, kỹ năng cho các em.

Nhiều hoạt động giao lưu hợp tác quốc tế

Từ năm học 2022, trường triển khai chương trình "Cộng đồng Anh Ngữ STHC" - mô hình đào tạo đổi mới trong việc dạy và học ngoại ngữ với sự trợ giảng của các tình nguyện viên đến từ các quốc gia như Mỹ, Anh, Úc và các nước châu Âu. Các em được rèn luyên các kiến thức cơ bản với giáo viên người Việt và thực hành kỹ năng nghe nói mỗi buổi học trực tiếp với người bản ngữ, giúp tự tin giao tiếp với khách hàng trong môi trường thực tiễn.

Trường còn nối kết và triển khai các chương trình liên thông quốc tế sau khi hoàn thành hệ trung cấp tại trường đến các trường cao đẳng, đại học ở Úc, Canada, Luxembourg... 

Đặc biệt, STHC đã có nhiều năm hợp tác với JR Training Australia trong việc đào tạo và tổ chức kỳ thi thẩm định tay nghề bếp bậc III, IV theo tiêu chuẩn Úc. Trong đó, chứng chỉ III ngành Bếp là một trong những yêu cầu cần có để tham gia chương trình Thực tập có lương nghề bếp tại nước Úc.

Trường Saigontourist kỷ niệm 33 năm thành lập - Ảnh 3.

Sinh viên nhà trường trong giờ thực hành pha chế

Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist nhận huân chương Lao động hạng ba (2003), huân chương Lao động hạng nhì (2009), được Tổng cục Du lịch và Hiệp Hội Du lịch Việt Nam vinh danh là "Cơ sở đào tạo nguồn nhân lực du lịch tiêu biểu của Việt Nam năm 2019".

Trường đã khẳng định chất lượng đào tạo với quyết định công nhận trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp được Bộ Lao động - thương binh và xã hội ban hành vào tháng 6-2022. 4/5 (5 bình chọn).

QUỲNH ANH - Q.Đ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên