Trường nâng điểm chuẩn, thí sinh trúng tuyển thành trượt chỉ sau một đêm

12/06/2019 14:41 GMT+7

TTO - Nhiều phụ huynh có con trúng tuyển lớp 6 vào Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh cơ sở 1 khóc ròng vì chỉ sau một đêm con họ từ trúng tuyển lớp 6 bỗng thành trượt do nhà trường nâng điểm chuẩn.

Trường nâng điểm chuẩn, thí sinh trúng tuyển thành trượt chỉ sau một đêm - Ảnh 1.

Thông báo mới của Trường Lương Thế Vinh cho biết điểm chuẩn vào trường tại cơ sở 1 là 670 điểm, tăng 20 điểm so với thông báo một ngày trước đó - Ảnh chụp lại thông báo

Một phụ huynh cho biết tối 11-6, sau khi xem điểm biết con trúng tuyển vào lớp 6 cơ sở 1 của Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh (xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội), so với điểm chuẩn thì con chị thừa 18 điểm. 

Lúc đó con chị băn khoăn không biết trường có thay đổi điểm chuẩn không, chị trấn an con là không vì điểm chuẩn trường thông báo là 650 điểm và con được 668 điểm. 

Thế nhưng sáng nay 12-6, chị choáng váng vì thấy điểm chuẩn của cơ sở 1 vọt lên 670 điểm, con thiếu đúng 2 điểm. Chị không biết nói với con thế nào, đành đợi cơ hội sau ngày 14-6 khi trường nhập học xong lần 1 nếu chưa đủ chỉ tiêu thì con còn có cơ hội.

Nhiều phụ huynh khác cũng cho biết rất bất ngờ khi trường nâng điểm chuẩn chỉ sau một đêm.

Trước đó tối 11-6, Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh công bố điểm và điểm chuẩn lớp 6 tại hai cơ sở của trường. Trong đó, cơ sở A (Cầu Giấy, Hà Nội) điểm chuẩn là 670 điểm, cơ sở 1 là 650 điểm. Nhưng sáng nay, điểm chuẩn của cơ sở 1 đã được nâng lên 670 điểm.

Với mức điểm chuẩn mới, cơ sở A của trường này có 550 học sinh trúng tuyển, trong khi chỉ tiêu chỉ tuyển 350 học sinh. Học sinh trúng tuyển có nguyện vọng học sẽ phải nộp hồ sơ trong hai ngày 12 và 13-6. Trường sẽ tuyển đủ chỉ tiêu thì ngừng tuyển sinh.

Theo đại diện trường này, sau khi tuyển sinh đợt 1 nếu còn chỉ tiêu mới tuyển bổ sung vào ngày 14-6. Kinh phí phải nộp khi học sinh làm thủ tục nhập học là 9,5 triệu đồng/học sinh.

Thi lớp 10 Hà Nội: dự kiến điểm thi, điểm chuẩn đều cao Thi lớp 10 Hà Nội: dự kiến điểm thi, điểm chuẩn đều cao

TTO - Đề thi lớp 10 Hà Nội năm nay được cho là không khó, kể cả môn toán, do vậy dự đoán nhiều thí sinh sẽ được điểm cao, điểm chuẩn cũng sẽ cao.

THY ANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận