27/05/2006 02:05 GMT+7

Trường hợp nào bị tạm ngưng cung cấp nước?

Q.KHẢI thực hiện
Q.KHẢI thực hiện

TT - Nhiều khách hàng sử dụng nước máy tại TP.HCM thắc mắc không xài nước một thời gian dài có bị cắt nước? Trường hợp bị cắt nước muốn sử dụng trở lại cần những thủ tục gì, chi phí ra sao? Ông Nguyễn Hữu Quang (ảnh) - trưởng phòng kinh doanh Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) - cho biết:

FrTPhvm5.jpgPhóng to
TT - Nhiều khách hàng sử dụng nước máy tại TP.HCM thắc mắc không xài nước một thời gian dài có bị cắt nước? Trường hợp bị cắt nước muốn sử dụng trở lại cần những thủ tục gì, chi phí ra sao? Ông Nguyễn Hữu Quang (ảnh) - trưởng phòng kinh doanh Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) - cho biết:

- Theo qui định, nếu khách hàng nợ hóa đơn tiền nước nhưng chưa thanh toán khi chi nhánh cấp nước gửi hóa đơn lần 2 thì sau bảy ngày kể từ ngày nhận hóa đơn lần 2, chi nhánh cấp nước sẽ ngưng cung cấp nước. Trường hợp khách hàng gây hư hại cho đồng hồ nước và ống nhánh hiện hữu mà không thông báo cho chi nhánh cấp nước cũng bị ngưng cung cấp nước.

Trường hợp khách hàng gian lận trong sử dụng nước nhưng không thanh toán số tiền nước truy thu cũng sẽ bị tạm ngưng cung cấp nước.

Tất cả những trường hợp trên, trước khi tiến hành cắt nước, các chi nhánh đều phải gửi thông báo đến cho khách hàng. Nếu khách hàng không ở nhà vào thời điểm cắt nước, chi nhánh cấp nước sẽ mời tổ dân phố đến chứng kiến và tiến hành hủy tạm (cắt và bít đường ống nước trước đồng hồ).

* Khách hàng có đồng hồ nước nhưng không sử dụng một thời gian dài có bị cắt nước không, thưa ông?

- Nếu khách hàng không sử dụng nước lại thường đóng cửa, chi nhánh cấp nước không thể ghi chỉ số thì lượng nước sử dụng sẽ được tính theo phương pháp giả định (trung bình của hai kỳ hóa đơn trước đó) nhưng cũng không được tính kéo dài quá hai kỳ hóa đơn liên tiếp. Khi chỉ số đồng hồ thực tế sau này ít hơn số lượng thanh toán, khách hàng sẽ được khấu trừ vào các hóa đơn tiếp theo.

Chi nhánh cấp nước không ngưng cung cấp nước đối với trường hợp này (trừ khi khách hàng không chịu thanh toán hóa đơn tiền nước). Khách hàng tạm ngưng sử dụng nước trong một thời gian nên thông báo với chi nhánh cấp nước để khóa nước, bấm niêm chì hoặc gỡ đồng hồ nước. Khi khách hàng có nhu cầu sử dụng lại, chi nhánh sẽ đến mở nước. Khách hàng không phải tốn chi phí.

* Khách hàng bị cắt nước muốn tái sử dụng nước cần những thủ tục gì, chi phí ra sao?

- Đối với những trường hợp vi phạm qui định về thanh toán, sử dụng nước... khi khách hàng có nhu cầu sử dụng nước trở lại phải khắc phục những vi phạm như thanh toán hóa đơn nợ, đóng phạt (tiền truy thu do gian lận trong sử dụng nước)... Riêng đối với những trường hợp bị hủy danh bộ, khách hàng phải trực tiếp lên Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn để giải quyết. Các chi phí về việc đóng, mở nước... khách hàng phải tự thanh toán.

Q.KHẢI thực hiện
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên