Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm về Ban giải quyết khiếu nại VFF

14/01/2019 17:20 GMT+7

TTO- Ông Dương Vũ Lâm trưởng đoàn bóng đá VN tại AFF Cup 2018 sẽ thôi không giữ chức Trưởng văn phòng Liên đoàn bóng đá VN (VFF) tại khu vực phía Nam. Thay vào đó, từ năm 2019, ông Lâm sẽ là thành viên Ban giải quyết khiếu nại VFF.

Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm về Ban giải quyết khiếu nại VFF - Ảnh 1.

Ông Dương Vũ Lâm, "thần may mắn" của bóng đá VN suốt 10 năm qua- Ảnh: Nam Khánh

Ngày 14-1, tại cuộc gặp mặt báo chí diễn ra tại trụ sở VFF, ông Lê Hoài Anh tổng thư ký VFF cho biết ông Dương Vũ Lâm chính thức chia tay vị trí trưởng văn phòng VFF tại khu vực phía Nam vào ngày 31-12-2018. Kể từ năm 2019, ông Lâm sẽ tiếp tục đóng góp cho bóng đá VN trong vai trò thành viên Ban giải quyết khiếu nại VFF.

Về lý do ông Lâm chia tay vị trí mà ông đã gắn bó nhiều năm qua dù hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, ông Hoài Anh nói: "Anh Dương Vũ Lâm đã có rất nhiều đóng góp cho bóng đá VN những năm qua. 

Bên cạnh đó, anh còn là người có chuyên môn, có kinh nghiệm làm trưởng đoàn các đội tuyển bóng đá VN tham dự các giải đấu quốc tế, giành nhiều thành tích. Tuy nhiên anh Lâm đã đến tuổi nghỉ hưu (60 tuổi). 

Thời gian qua, VFF ký hợp đồng làm việc với anh Lâm theo thời gian từng năm một và thời hạn của hợp đồng đã kết thúc ngày 31-12-2018. 

Theo quy định của VFF, trưởng văn phòng phía Nam không nhất thiết phải là thành viên ban chấp hành. Nhưng vì thời gian tới anh Lâm sẽ chuyển sang làm việc tại Ban giải quyết khiếu nại nên vị trí anh Lâm để lại, theo chỉ đạo của thường trực VFF sẽ do một nhân sự khác thay thế".

Trước câu hỏi của Tuổi Trẻ Online: Sau khi không còn làm Trưởng văn phòng VFF tại khu vực phía Nam, ông Lâm có còn được bổ nhiệm làm trưởng đoàn bóng đá VN tham dự các giải đấu quốc tế ? Ông Hoài Anh cho biết điều đó tùy thuộc vào quyết định của thường trực VFF tại mỗi giải đấu. 


Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm về Ban giải quyết khiếu nại VFF - Ảnh 2.

Ông Dương Vũ Lâm ôm trung vệ Duy Mạnh sau khi VN giành HCV AFF Cup 2018- Ảnh: Nguyên Khôi

Ông Dương Vũ Lâm (sinh ngày 8-5-1958), từng được đào tạo bóng đá tại Nga. Ông Lâm thông thạo tiếng Nga, tiếng Anh. 

Trong sự nghiệp, ông Dương Vũ Lâm từng nằm trong thành phần Ban huấn luyện đội tuyển VN tham dự SEA Games 18 đạt HCB. Ông Lâm cũng từng là phó chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF khóa 4, phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) giai đoạn 2005-2015. Từ năm 2014-2018, ông Lâm là trưởng văn phòng đại diện phía Nam của VFF.

Ông Dương Vũ Lâm được đánh giá là người có trình độ, giỏi đối ngoại và rất... may mắn. Trong 10 năm qua, hầu hết các kỳ tích bóng đá VN giành được ở cả đội tuyển nam, nữ thì ông Lâm đều là trưởng đoàn. 

Cụ thể, ông Lâm là trưởng đoàn bóng đá VN giành HCV AFF Cup 2008, trưởng đoàn bóng đá nữ VN giành HCV SEA Games năm 2017, trưởng đoàn U-23 VN giành HCB châu Á, trưởng đoàn đội tuyển VN giành HCV AFF Cup 2018.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận