Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Trường ĐH Y - dược sẽ xem xét mức đền bù cho bác sĩ 32 năm khiếu nại

02/07/2021 12:46 GMT+7

TTO - Sau khi làm việc trực tiếp với ông Nguyễn Ngọc Lợi, người 32 năm đi khiếu nại, lãnh đạo Trường ĐH Y - dược (ĐH Thái Nguyên) cho biết sẽ xem xét các quy định hiện hành để giải quyết theo mức đền bù mà ông Lợi yêu cầu.

Trường ĐH Y - dược sẽ xem xét mức đền bù cho bác sĩ 32 năm khiếu nại - Ảnh 1.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Lợi kể về hành trình 32 năm đi khiếu nại của mình - Ảnh: THÂN HOÀNG

Vụ việc ông Nguyễn Ngọc Lợi 32 năm đội đơn đi khiếu nại Trường ĐH Y - dược (ĐH Thái Nguyên) đã có được kết quả bước đầu khi ĐH Thái Nguyên yêu cầu Trường ĐH Y - dược phải giải quyết rốt ráo vụ việc.

Tuy nhiên sau buổi làm việc giữa Trường ĐH Y - dược với ông Nguyễn Ngọc Lợi vào hôm 30-6 về thỏa thuận đền bù cho ông Lợi, Trường ĐH Y - dược vẫn phải quay về tính toán lại mức đền bù cho ông Lợi.

Ông Quang Mạnh - trưởng phòng thanh tra khảo thí và đảm bảo chất lượng của Trường ĐH Y - dược - cho biết: "Sau buổi làm việc với ông Lợi vào ngày 30-6, Đảng ủy, ban lãnh đạo của trường đã họp một lần nữa về việc thống nhất xây dựng mức đền bù theo yêu cầu của ông Lợi.

Bởi vì sự việc đã diễn ra rất lâu rồi nên chúng tôi phải xem xét các quy định hiện hành, để xem mức đền bù là bao nhiêu, rồi lấy nguồn chi từ đâu, bộ phận tài chính đang phải tính toán. Lãnh đạo trường chủ trương giải quyết đền bù cho ông Lợi theo đúng quy định, chính sách pháp luật, giải quyết càng nhanh càng tốt để đảm bảo quyền lợi cho ông Lợi".

Ông Nguyễn Ngọc Lợi - 68 tuổi, quê Tứ Xã, Lâm Thao, Vĩnh Phú, nay là Phú Thọ - nguyên là cán bộ đi B, sau được Ủy ban Thống nhất cử đi học tại Trường ĐH Y Bắc Thái (nay là Trường ĐH Y - dược, ĐH Thái Nguyên) từ năm 1977.

Dù có kết quả học tập không tồi nhưng do có mâu thuẫn với một số cán bộ nhà trường nên bảng điểm của ông đã bị sửa để đánh trượt tốt nghiệp, hồ sơ giấy tờ liên quan bị giữ lại trường.

Ông Lợi đã đội đơn đi khiếu nại suốt 32 năm qua nhưng không được giải quyết. Nguyên nhân, theo cơ quan thanh tra, là do Trường ĐH Y - dược, ĐH Thái Nguyên cùng nhiều bộ ngành đã thờ ơ, thiếu trách nhiệm.

Thanh tra Chính phủ vào cuộc và chỉ mất 15 ngày để giải oan cho ông Lợi, tuy nhiên từ đó đến nay phía nhà trường và ông Lợi vẫn chưa thống nhất được mức bồi thường cho những thiệt hại, khó khăn, vất vả mà ông phải gánh chịu suốt 32 năm qua.

Vụ bác sĩ được ‘giải oan’ sau 32 năm khiếu nại: Trường ĐH Y - dược Thái Nguyên cố tình Vụ bác sĩ được ‘giải oan’ sau 32 năm khiếu nại: Trường ĐH Y - dược Thái Nguyên cố tình 'làm khó'

TTO - Thanh tra Chính phủ cho rằng Trường ĐH Y - dược Thái Nguyên yêu cầu bác sĩ Nguyễn Ngọc Lợi - người vừa được “giải oan” sau 32 năm đội đơn đi khiếu nại - phải cung cấp một số giấy tờ mà tại thời điểm hiện nay không thể thực hiện được.


NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận