16/05/2022 12:35 GMT+7

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang xác minh luận án tiến sĩ của bà Phan Thị Ngàn

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Hiện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang chờ phản hồi từ Học viện Khoa học xã hội về luận án tiến sĩ của bà Phan Thị Ngàn (phó khoa thường trực du lịch và Việt Nam học).

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang xác minh luận án tiến sĩ của bà Phan Thị Ngàn - Ảnh 1.

Nghiên cứu sinh Phan Thị Ngàn (thứ 4 từ trái qua) tại buổi bảo vệ luận án tiến sĩ - Ảnh: gass.edu.vn

Liên quan tới vụ bà Phan Thị Ngàn bị tố luận án có nhiều nội dung sai lệch, trùng lặp, viết sai chính tả…, trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 16-5, thạc sĩ Bùi Quang Trung - trưởng phòng truyền thông Trường ĐH Nguyễn Tất Thành - cho hay sau khi nhận được thông tin từ báo chí cung cấp và phản ánh, nhà trường đã gửi công văn đến Học viện Khoa học xã hội (Viện hàn lâm Khoa học Việt Nam) để xác minh và xin cung cấp thông tin từ ngày 9-5, nhưng cho đến nay chưa nhận được phản hồi từ viện.

"Cô Phan Thị Ngàn hiện nay chưa cung cấp và sử dụng văn bằng tiến sĩ tại trường. Chuyện học, làm nghiên cứu sinh bên ngoài trường là việc cá nhân của cô Ngàn và cô cũng chưa sử dụng văn bằng này nên trường chưa có cơ sở xem xét.

Tuy nhiên, cô Phan Thị Ngàn hiện là quản lý cấp khoa của trường nên nhà trường sẽ phối hợp làm rõ những phản ảnh của dư luận. Hiện chúng tôi đang chờ phản hồi từ phía Học viện Khoa học xã hội và khi cô Ngàn nộp văn bằng tiến sĩ thì mới có xác minh tiếp", ông Trung cho biết thêm.

Trong khi đó, trên website của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhiều ngày qua đã cập nhật học vị của bà Phan Thị Ngàn từ thạc sĩ thành tiến sĩ trong danh sách ban chủ nhiệm khoa du lịch và Việt Nam học là TS. Phan Thị Ngàn - phó khoa thường trực.

Giải thích về việc này, ông Bùi Quang Trung cho biết: "Việc này do thư ký khoa quản trị web làm sai. Lãnh đạo nhà trường sẽ sớm yêu cầu chỉnh sửa lại học vị của cô Phan Thị Ngàn vì đến nay cô này vẫn chưa sử dụng văn bằng tiến sĩ tại trường".

Trước đó, nghiên cứu sinh Phan Thị Ngàn bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp học viện, ngành nhân học tại Học viện Khoa học xã hội với đề tài "Ẩm thực người Việt gắn với du lịch ở tỉnh Bến Tre hiện nay" vào ngày 9-2-2022.

Bà Phan Thị Ngàn cũng xác nhận hiện bà chưa nhận bằng tiến sĩ.

Luận án tiến sĩ nói dân Bến Tre ăn mắm tép, mắm lóc, mắm cua..., chuyên gia nói không đúng Luận án tiến sĩ nói dân Bến Tre ăn mắm tép, mắm lóc, mắm cua..., chuyên gia nói không đúng

TTO - Vừa bảo vệ thành công luận án tiến sĩ không lâu, bà Phan Thị Ngàn (khoa du lịch và Việt Nam học, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành) bị tố luận án có nhiều nội dung sai lệch, trùng lặp, viết sai chính tả…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên