23/07/2019 19:08 GMT+7

Trường ĐH Luật TP.HCM công bố 2.537 thí sinh trúng tuyển

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Trường ĐH Luật TP.HCM vừa công bố điểm xét trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2019, theo đó có 2.537 thí sinh trúng tuyển.

Trường ĐH Luật TP.HCM công bố 2.537 thí sinh trúng tuyển - Ảnh 1.

Thí sinh dự kỳ kiểm tra năng lực do Trường ĐH Luật TP.HCM tổ chức sáng 21-7 - Ảnh: T.H

Chiều nay 23-7, Trường ĐH Luật TP.HCM đã công bố kết quả tuyển sinh và danh sách thí sinh trúng tuyển năm nay, theo đề án tuyển sinh riêng của trường. Danh sách nhà trường công bố có 2.537 thí sinh trúng tuyển, xem tại đây.

Kết thúc giai đoạn 1 (giai đoạn xét tuyển sơ bộ) đã có 3.799 trên tổng số 5.709 thí sinh đạt yêu cầu xét tuyển sơ bộ để tham gia buổi kiểm tra năng lực vào sáng 21-7. 

Mức điểm tối thiểu (đã bao gồm điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng) của các tổ hợp trong kỳ thi THPT quốc gia đối với từng ngành mà thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển phải đạt được là khoảng từ 17 điểm trở lên.

Riêng đối với tổ hợp C00 thí sinh phải đạt được là khoảng từ 23 điểm trở lên (một cách gọi khác của điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển của trường).

Kết thúc giai đoạn 2 (giai đoạn kiểm tra năng lực) đã có 2.847/3.799 thí sinh có mặt làm bài kiểm tra, đạt tỉ lệ 74,9%. 

Kết quả chấm có phổ điểm từ 9 đến 26,4 điểm (tức có số câu trả lời đúng 88/100 câu).

Sau hai giai đoạn thực hiện theo đề án tuyển sinh riêng (xét tuyển sơ bộ và kiểm tra năng lực) với 3 tiêu chí: học bạ (chiếm tỉ trọng 10% điểm trúng tuyển), điểm thi THPT quốc gia năm 2019 (chiếm tỉ trọng 60%) và điểm kiểm tra năng lực (chiếm tỉ trọng 30%), tổng điểm tối thiểu của cả 3 tiêu chí này đối với ngành có mức điểm cao nhất là 23 và mức điểm thấp nhất là 17.

Mức điểm trúng tuyển (không nhân hệ số) cụ thể của các ngành theo từng tổ hợp xét tuyển được tính theo công thức 10% điểm học bạ + 60% điểm thi THPT quốc gia và + 30% điểm kiểm tra năng lực do trường tổ chức, như sau:

Trường ĐH Luật TP.HCM công bố 2.537 thí sinh trúng tuyển - Ảnh 2.

Điểm trúng tuyển vào các ngành nêu trên dành cho thí sinh thuộc khu vực 3. Mức chênh lệch điểm giữa hai nhóm đối tượng là 1 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm.

Theo ThS Lê Văn Hiển - phó trưởng phòng đào tạo nhà trường, hiện nay ĐH Luật chưa xét phân khoa chuyên ngành đối với thí sinh đạt điểm trúng tuyển ngành luật. 

"Sau khi thí sinh nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 và làm thủ tục nhập học, căn cứ vào năng lực đào tạo của từng khoa, nguyện vọng và mức điểm của thí sinh, trường sẽ công bố điểm trúng tuyển vào các khoa chuyên ngành, trước khi thí sinh vào học chính thức", ông Hiển cho biết.

Thí sinh có tên trong danh sách này và vẫn còn nguyện vọng học tại Trường ĐH Luật TP.HCM cần dùng tài khoản và mật khẩu cá nhân (đã được cấp khi nộp hồ sơ) để truy cập vào Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT để kiểm tra thông tin về nguyện vọng đăng ký xét tuyển và thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Khi đó, thí sinh phải chọn ngành và tổ hợp mà thí sinh trúng tuyển vào Trường ĐH Luật TP.HCM là thứ tự nguyện vọng 1.

Thí sinh trúng tuyển nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 để xác nhận nguyện vọng nhập học trực tiếp tại trường từ 9h sáng 24-7 đến 11h30 ngày 27-7; nộp qua đường bưu điện đến 11h30 ngày 25-7.

Thí sinh nộp hồ sơ xác nhận nhập học qua 2 cách thức nêu trên. Tuy vậy, nhà trường khuyến khích thí sinh nên nộp theo hình thức trực tiếp tại trường.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên