02/08/2021 17:22 GMT+7

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội hoãn kỳ thi đánh giá tư duy

NGỌC DIỆP
NGỌC DIỆP

TTO - Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã quyết định dừng tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021 và tiếp tục chuẩn bị cho kỳ thi này vào năm tới.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội hoãn kỳ thi đánh giá tư duy - Ảnh 1.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội quyết định hoãn kỳ thi đánh giá tư duy

Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết quyết định hoãn kỳ thi đánh giá tư duy là "một quyết định bất khả kháng do COVID-19" nhằm bảo đảm an toàn cho các em học sinh.

Phương thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy chiếm tới 30% - 40% tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Tuy nhiên do COVID-19, trường buộc phải dời kỳ thi này sang năm 2022.

Để chuẩn bị tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã huy động gần 600 cán bộ, giảng viên làm công tác thi. Trước khi kỳ thi diễn ra, nhà trường đã tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho toàn bộ cán bộ, giảng viên làm công tác thi, chuẩn bị các phương án, biện pháp đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Ngày 15-7, trường đã hoãn kỳ thi này một lần và dự định chuyển sang thi vào tháng 8. Nhưng khi dịch diễn biến phức tạp hơn, trường quyết định dừng kỳ thi trong năm 2021 để chuẩn bị cho năm sau, do đó nhà trường sẽ dành toàn bộ chỉ tiêu tuyển sinh còn lại cho phương thức xét tuyển bằng kết quả của kỳ thi THPT. 

Danh sách các tổ hợp xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh theo kết quả thi THPT 2021, phương án đối với thí sinh đặc cách tốt nghiệp sẽ được điều chỉnh phù hợp với công văn 3190/BGDĐT-GDĐH ngày 30-7-2021 của Bộ GD-ĐT về điều chỉnh lịch tuyển sinh và hướng dẫn xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp sẽ được trường công bố sớm.

Ngoài ra, cách thức hoàn trả lệ phí dự thi kỳ thi đánh giá tư duy cho các em học sinh đã đăng ký tham gia cũng sẽ được công bố và thực hiện trong thời gian sớm nhất.

ĐH Bách khoa TP.HCM công bố điểm chuẩn phương thức ưu tiên xét tuyển ĐH Bách khoa TP.HCM công bố điểm chuẩn phương thức ưu tiên xét tuyển

TTO - Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố điểm trúng tuyển theo phương thức ưu tiên xét tuyển của ĐH Quốc gia TP.HCM (dự kiến).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận