Trường ĐH Bách khoa Hà Nội kéo dài thời gian đăng ký kỳ thi kiểm tra tư duy

18/05/2021 20:27 GMT+7

TTO - Trường ĐH Bách khoa Hà Nội quyết định tiếp tục mở hệ thống đăng ký tham dự kỳ thi kiểm tra tư duy đến hết ngày 21-5, thay vì 18-5 như kế hoạch ban đầu.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội kéo dài thời gian đăng ký kỳ thi kiểm tra tư duy - Ảnh 1.

Chương trình Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2021 của báo Tuổi Trẻ tổ chức tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội hôm 11-4 - Ảnh: NAM TRẦN

Trước bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, Trường đại học Bách khoa Hà Nội quyết định tiếp tục mở hệ thống đăng ký tham dự kỳ thi kiểm tra tư duy cho thí sinh đến ngày 21-5.

PGS.TS Trần Trung Kiên, trưởng phòng tuyển sinh Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, cho biết: "Kỳ thi kiểm tra tư duy của Bách khoa Hà Nội sẽ được tổ chức ở Hà Nội, Nghệ An, Hải Phòng. Nhưng thống kê cho thấy nhiều thí sinh ở các tỉnh lại muốn về Hà Nội thi. Trong hoàn cảnh dịch bệnh như thế này, chúng tôi khuyến khích các em ở địa phương thi thay vì lên Hà Nội thi. Chúng tôi quyết định kéo dài thêm vài ngày để các em có thể thay đổi".

Học sinh có thể đăng ký trực tuyến trên hệ thống phần mềm tuyển sinh của nhà trường tại địa chỉ sau https://dangkytuyensinh.hust.edu.vn. Trường Bách khoa Hà Nội nhấn mạnh những thí sinh trong diện sau có thể tranh thủ thời gian này để đăng ký lại trên hệ thống.

Những thí sinh đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống đăng ký tuyển sinh của Bộ GD-ĐT sử dụng các tổ hợp BK1, BK2 và BK3 nhưng chưa biết phải đăng ký tham dự bài kiểm tra tư duy của Bách khoa Hà Nội có các tổ hợp trên.

Những thí sinh muốn xét tuyển vào các ngành học của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội mà chưa sử dụng các tổ hợp BK1, BK2 và BK3 để đăng ký trên hệ thống đăng ký tuyển sinh của Bộ GD-ĐT thì các em vẫn có thể vào đăng ký để dự thi. Sau khi có điểm thi bài kiểm tra tư duy, các em sẽ thay đổi và bổ sung nguyện vọng đăng ký của mình trên hệ thống đăng ký của Bộ GD-ĐT.

Những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH Xây dựng Hà Nội và ĐH Mỏ Hà Nội là 2 trường sẽ sử dụng các tổ hợp BK1, BK2 và BK3 để xét tuyển có thể tiếp tục vào đăng ký dự thi.

Đặc biệt, những thí sinh đã đăng ký tham dự bài kiểm tra tư duy trên hệ thống có thể vào thay đổi lại địa điểm dự thi (Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An) để thuận tiện nhất trong việc di chuyển dự thi, vì dịch COVID còn diễn biến phức tạp.

Bài thi kiểm tra tư duy được thiết kế với mục tiêu đánh giá khả năng vận dụng kiến thức cơ bản và một số năng lực cần có của thí sinh để theo học thành công các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và kinh tế. Nội dung kiến thức và các câu hỏi trong bài thi được xây dựng phù hợp với đặc điểm của giáo dục Việt Nam và theo cách tiếp cận tiên tiến trên thế giới.

Tổng thời lượng 180 phút, chia làm 3 phần: Toán, Đọc hiểu và Phần tự chọn (gồm 03 lựa chọn). Trong đó, phần thi Toán có thời lượng 90 phút (trắc nghiệm và tự luận); phần thi Đọc hiểu có thời lượng 30 phút (trắc nghiệm); phần thi Tự chọn có thời lượng 60 phút (trắc nghiệm).

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố đề cương ôn tập bài kiểm tra tư duy Trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố đề cương ôn tập bài kiểm tra tư duy

TTO - Phương thức xét tuyển bằng bài kiểm tra tư duy chiếm 30 - 40% tổng chỉ tiêu tuyển sinh của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2021

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận