'Trường đẹp cho em', 'Ngôi nhà hạnh phúc' xây dựng ngay đầu năm mới

04/01/2021 10:19 GMT+7

TTO - 9 công trình thanh niên tình nguyện mang mùa xuân đến với các em nhỏ dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn tại các tỉnh Hà Giang, Sơn La, Quảng Trị, Gia Lai, Đắk Lắk, Trà Vinh đang được triển khai.

Trường đẹp cho em, Ngôi nhà hạnh phúc xây dựng ngay đầu năm mới - Ảnh 1.

Khởi công xây dựng “Trường đẹp cho em” tại Thuận Châu, Sơn La - Ảnh: H.T.

Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cho biết, 9 công trình này nằm trong chuỗi hoạt động cao điểm 90 ngày thi đua chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Tại Quảng Trị, công trình Trường đẹp cho em gồm hai lớp học, phòng vệ sinh, bếp với tổng diện tích 150m2 được khởi công ở điểm trường mầm non Trăng - Tà Puồng, xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, là ngôi trường chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt mưa lũ vừa qua.

Tỉnh Sơn La khởi công ba công trình Trường đẹp cho em tại huyện Thuận Châu. 

"Ở những điểm trường này, các em học sinh tiểu học phải học trong những phòng học tạm, số học sinh theo học đông nên chưa đáp ứng được nhu cầu học tập và vui chơi, bên cạnh đó giao thông đi lại còn gặp rất nhiều khó khăn" - đại diện Tỉnh đoàn Sơn La cho biết.

Tại Hà Giang, công trình Trường đẹp cho em được xây dựng ở điểm trường Nàng Cút, xã Thu Tà, huyện Xín Mần.

Tại tỉnh Gia Lai, hai Nhà nội trú cho em được xây dựng ở điểm Trường THCS Kong Chiêng và điểm Trường tiểu học và THCS Đăk Jơ Ta, xã Đăk Jơ Ta, huyện Mang Yang.

Trong khi đó, tỉnh Trà Vinh và Đắk Lắk xây dựng hai Ngôi nhà hạnh phúc cho hai em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.

90 năm - Đoàn ta tự hào tiến bước 90 năm - Đoàn ta tự hào tiến bước

TTO - Đợt hoạt động hướng tới 90 năm ngày thành lập Đoàn (26-3-1931 - 26-3-2021) đã chính thức được Thành đoàn TP.HCM phát động trong toàn thể đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi TP sáng qua 1-1, ngày đầu tiên của năm mới 2021.

HÀ THANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận