90 năm - Đoàn ta tự hào tiến bước

02/01/2021 08:31 GMT+7

TTO - Đợt hoạt động hướng tới 90 năm ngày thành lập Đoàn (26-3-1931 - 26-3-2021) đã chính thức được Thành đoàn TP.HCM phát động trong toàn thể đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi TP sáng qua 1-1, ngày đầu tiên của năm mới 2021.

90 năm - Đoàn ta tự hào tiến bước - Ảnh 1.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn và Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tham gia phát động đợt hoạt động hướng tới 90 năm ngày thành lập Đoàn cùng tuổi trẻ TP.HCM - Ảnh: D.PHAN

Từ tình cảm và niềm tin về sự phát triển của TP, mỗi bạn trẻ TP tự vận hành, xuất phát từ những việc làm cụ thể, bình thường hằng ngày của chính mỗi bạn làm đẹp cho TP, cho cuộc sống, biến niềm tự hào đó trở thành hành động và hiện thực hóa các công trình, phần việc đã đề ra.

Chị Phan Thị Thanh Phương (bí thư Thành đoàn TP.HCM)

90 năm hình thành và phát triển là cột mốc quan trọng trong hành trình dẫn dắt, định hướng và làm bạn cùng tuổi trẻ TP mang tên Bác của tổ chức Đoàn. Trong đó, ngay từ những ngày đấu tranh giành độc lập, tổ chức Đoàn đã lãnh đạo nhiều phong trào, hoạt động, những cuộc xuống đường của tuổi trẻ Sài Gòn - Gia Định, góp vào công cuộc đấu tranh cùng TP giành thắng lợi, thống nhất đất nước.

Bí thư Thành đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương cho biết đợt hoạt động có chủ đề "90 năm - Đoàn ta tự hào tiến bước" là hành trình tiếp nối của các đợt hoạt động cao điểm đã thực hiện hiệu quả trong năm 2020 chào mừng 90 năm thành lập Đảng 3-2, Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần XI và Đại hội XIII của Đảng sẽ diễn ra cuối tháng 1 này.

Theo đó, một số công trình được xác định thực hiện trong đợt hoạt động cao điểm gồm: ra mắt ứng dụng thông tin về căn cứ Thành đoàn thời kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nâng cấp phòng truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.HCM, thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học về những yếu tố tác động đến sự tham gia hoạt động Đoàn - Hội - Đội của thanh thiếu nhi TP trong giai đoạn tới, khởi công xây dựng văn phòng Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TP tại Q.12, tặng 10 căn nhà tình bạn cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Trong chuỗi các hoạt động còn có việc tổ chức hai ngày lao động cộng sản cấp thành, phát triển 30.000 đoàn viên "Lớp đoàn viên 90 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh", giới thiệu ít nhất 900 đoàn viên ưu tú cho Đảng, thành lập 50 tổ chức Đoàn ngoài nhà nước - khu chung cư - nhà trọ và khu lưu trú thanh niên công nhân…

Thành đoàn TP.HCM dự kiến sẽ tuyên dương các chi đoàn khu phố - ấp tiêu biểu như một giải pháp để tiếp sức cho công tác Đoàn tại địa bàn dân cư. Đồng thời, lần đầu tiên sẽ tổ chức "Lễ hội thanh niên" với hoạt động mới, sáng tạo, là hoạt động giao lưu cho các bạn đoàn viên, thanh niên.

Các hoạt động sẽ kéo dài xuyên suốt năm 2021, gắn với chủ đề "Năm thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp" của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cùng cả nước và chủ đề "Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư" của TP.HCM. 

Trong đó, nâng cao ý thức và trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc tuyên truyền, tham gia tích cực, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND sắp tới.

Say mê Đoàn, yêu từng cánh rừng, mảnh đất Say mê Đoàn, yêu từng cánh rừng, mảnh đất

TTO - Vừa hoạt động Đoàn vừa làm nghiên cứu khoa học và giảng dạy, 'đầu tàu' cho một gia đình nhỏ, tiến sĩ Trương Ngọc Kiểm (37 tuổi, quê Bắc Ninh) luôn tràn đầy năng lượng, hết mình trong công việc và cuộc sống.

Q.NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận