19/04/2024 10:23 GMT+7

Trường dạy bù vào ngày nghỉ lễ giỗ Tổ vì đám cưới con gái của hiệu trưởng?

Phụ huynh bức xúc việc học sinh Trường tiểu học và trung học cơ sở Hiệp Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình phải đến trường ngày nghỉ lễ giỗ Tổ chỉ vì việc riêng nhà hiệu trưởng.

Trường tiểu học và trung học cơ sở Hiệp Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình tổ chức dạy học cho khối trung học cơ sở vào ngày nghỉ lễ giổ Tổ khiến không ít phụ huynh bức xúc - Ảnh: KHÁNH LINH

Trường tiểu học và trung học cơ sở Hiệp Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình tổ chức dạy học cho khối trung học cơ sở vào ngày nghỉ lễ giổ Tổ khiến không ít phụ huynh bức xúc - Ảnh: KHÁNH LINH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 19-4, ông Vũ Minh Quyết - trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Vũ Thư - cho biết bản thân ông cũng hết sức bất ngờ trước việc Trường tiểu học và trung học cơ sở Hiệp Hòa vẫn tổ chức dạy cho học sinh khối trung học cơ sở vào ngày nghỉ lễ giỗ Tổ (10-3 âm lịch, tức ngày 18-4 dương lịch).

Theo ông Quyết, do là ngày nghỉ lễ nên phải đến chiều 18-4, đơn vị mới nắm được thông tin và đã ngay lập tức yêu cầu trường dừng tất cả việc dạy, học cũng như có báo cáo giải trình sự việc.

"Trường không báo cáo với phòng về việc hoán đổi lịch học, nếu đúng tổ chức dạy học vào ngày nghỉ lễ để đến thứ bảy này các thầy cô đi đám cưới con hiệu trưởng là quá sai. Hiện chúng tôi đang chờ báo cáo giải trình của trường để có cơ sở báo cáo lãnh đạo UBND huyện có hướng xử lý cụ thể" - ông Quyết cho hay.

Cũng theo ông Quyết, trước mắt đơn vị đã chỉ đạo ngày 20-4 (thứ bảy) nhà trường vẫn phải đảm bảo tổ chức việc dạy, học theo thời khóa biểu.

Trao đổi thêm với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Thắng Thiên - hiệu trưởng Trường tiểu học và trung học cơ sở Hiệp Hòa - thừa nhận có việc trường tổ chức dạy học trong ngày nghỉ lễ giỗ Tổ cho học sinh khối trung học cơ sở.

Theo ông Thiên, các thầy cô và phó hiệu trưởng đã tự thống nhất dạy để "bù đắp" kiến thức cho học sinh bởi vì các cháu sắp thi, nhất là lớp 9 vào ngày thứ bảy sẽ có buổi thi khảo sát.

Ông Thiên cũng phủ nhận việc dạy bù vào ngày nghỉ lễ vừa qua là để các thầy cô đi dự tiệc cưới gia đình ông tổ chức cho con gái vào ngày 20-4.

"Đúng là ngày 20-4 gia đình tôi có tổ chức đám cưới cho con gái nhưng việc các thầy cô dạy bù để học sinh được nghỉ ngày mai thì tôi không nắm được vì cái này các thầy cô cũng không nói với tôi" - ông Thiên cho hay.

Cũng theo ông Thiên, sơ suất của bản thân là việc trường tổ chức dạy học trong ngày nghỉ lễ nhưng không báo cáo với Phòng giáo dục và đào tạo, lý do bởi việc này bản thân hiệu trưởng cũng không biết vì đang bận tập trung chuẩn bị đám cưới cho con gái nên trong ngày 18-4 ông Thiên không đến trường.

"Ngày mai 20-4, trường vẫn tổ chức dạy và học bình thường" - ông Thiên cho biết thêm.

Trước đó, một số phụ huynh học sinh đang có con theo học khối trung học cơ sở của Trường tiểu học và trung học cơ sở Hiệp Hòa bức xúc về việc con em mình vẫn phải đi học trong ngày nghỉ lễ giỗ Tổ (10-3 âm lịch) với lý do được cho là trường bố trí dạy bù để đến ngày thứ bảy (tức ngày 20-4) học sinh sẽ được nghỉ để thầy cô đi đám cưới con gái thầy hiệu trưởng.

Tại sao cứ bắt giáo viên dạy bù ngày lễ?Tại sao cứ bắt giáo viên dạy bù ngày lễ?

TTO - Sau ngày nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương, nhiều giáo viên trường chúng tôi ai cũng thở dài ngao ngán vì phải đi dạy bù.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên