Trường đầu tiên của ĐHQG TP.HCM được đánh giá ngoài bởi AUN

05/09/2017 19:25 GMT+7

TTO - Từ ngày 5 đến 9-9, Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) sẽ đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA cấp trường tại Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM).

Trường đầu tiên của ĐHQG TP.HCM được đánh giá ngoài bởi AUN - Ảnh 1.

Tham dự lễ khai mạc có đại diện Ban Thư ký AUN và sáu chuyên gia đánh giá đến từ bốn quốc gia: Singapore, Malaysia, Indonesia và Philippines - Ảnh: MẠNH QUANG

Bộ tiêu chuẩn đánh giá cấp trường của AUN-QA được các chuyên gia hàng đầu trong ASEAN xây dựng gồm 25 tiêu chuẩn, 111 tiêu chí, bao quát tất cả các lĩnh vực của một trường đại học như quản lý chiến lược, hệ thống, chức năng và kết quả hoạt động.

Bộ tiêu chuẩn này tương thích với bộ tiêu chuẩn của Hoa Kỳ và châu Âu, đồng thời là cơ sở nền tảng cho bộ tiêu chuẩn đánh giá cấp trường mới được ban hành của Việt Nam. 

Để được đăng ký đánh giá chất lượng cấp trường theo AUN-QA, các trường đại học phải có tối thiểu năm chương trình đào tạo được AUN công nhận đạt chuẩn chất lượng và vẫn đang trong thời gian có hiệu lực.

Trong năm ngày làm việc, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ làm việc với các bên liên quan gồm ban giám đốc ĐHQG TP.HCM, lãnh đạo các ban chức năng, đơn vị trực thuộc ĐHQG TP.HCM, ban giám hiệu, cán bộ, nhân viên, sinh viên, cựu sinh viên Trường ĐH Bách khoa và nhà tuyển dụng; tham quan cơ sở vật chất của ĐHQG TP.HCM và Trường ĐH Bách khoa…

Đây là trường đại học thành viên đầu tiên của ĐHQG TP.HCM và là trường thứ hai trong cả nước được đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA, và là trường thứ tư được đánh giá trong toàn khu vực Đông Nam Á.

Trong giai đoạn 2009-2016, Trường ĐH Bách khoa đã có 11 chương trình đạt chuẩn AUN-QA (chiếm 1/3 số chương trình đánh giá của ĐHQG TP.HCM), trong đó chín chương trình đang trong thời hạn công nhận.

Theo kế hoạch, đến năm 2022, tất cả các trường đại học thành viên trong ĐHQG TP.HCM sẽ được đánh giá ngoài bởi AUN-QA. Cùng với đó, ĐHQG TP.HCM đang đặt ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 lọt vào top 100 trường đại học hàng đầu châu Á.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận