Tự giới thiệu

Trường Đại học Nam Cần Thơ: Xét tuyển học bạ mở ra nhiều cơ hội chọn ngành học

16/07/2020 08:30 GMT+7

Nhiều năm gần đây, bên cạnh hình thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT 2020.

Các trường đại học đưa ra các phương thức xét tuyển riêng như: xét học bạ THPT 3 năm học hoặc năm học lớp 12, xét một số học kỳ nhất định, phỏng vấn, thi tuyển qua các môn năng khiếu... Trong đó, xét tuyển đại học bằng kết quả học tập đang là phương thức được đông đảo thí sinh quan tâm chọn lựa.

Trường Đại học Nam Cần Thơ: Xét tuyển học bạ mở ra nhiều cơ hội chọn ngành học - Ảnh 1.

Đông đảo thí sinh đến tư vấn xét tuyển tại trường - Ảnh: T. Quang

Những ưu điểm của phương thức xét học bạ

Trong khi các bạn khác còn đang hồi hợp chờ đợi kết quả của điểm thi THPT thì những thí sinh xét tuyển bằng phương thức học bạ đã có trong tay mình một "vé" để bước vào cánh cổng đại học và chọn ngành, chọn trường mình yêu thích.

Ưu điểm lớn nhất của phương thức xét tuyển học bạ là thí sinh không phải chịu nhiều áp lực thi cử. Tiêu chí xét tuyển của phương thức này là đánh giá dựa trên quá trình học tập bậc THPT của thí sinh. Một số bạn sở hữu lực học tốt nhưng kết quả thi lại không như ý do vấp phải những yếu tố khách quan như tâm lý, sức khỏe,... Lúc này, xét tuyển bằng điểm học bạ sẽ là lựa chọn ưu việt nhất. Ngoài ra, xét học bạ còn có những ưu điểm như:

+ Thí sinh chủ động chọn lựa môn học có mức điểm cao để đăng ký

+ Mở rộng cửa vào Đại học cho thí sinh có học lực tốt nhưng chưa may mắn trong kỳ thi THPT quốc gia

DNC tuyển sinh năm 2020 gồm 28 ngành:
1.Y Khoa (Bác sĩ đa khoa)
2. Dược học
3. Kỹ thuật hình ảnh Y học
4. Kỹ thuật xét nghiệm Y học
5. Quản lý bệnh viện
6. Kỹ thuật xây dựng

7. Công nghệ thông tin
8. Công nghệ kỹ thuật ôtô
9. Kỹ thuật cơ khí động lực
10. Công nghệ thực phẩm
11. Kiến trúc
12. Công nghệ kỹ thuật hóa học
13. Kế toán

14. Tài chính ngân hàng
15. Quản trị kinh doanh
16. Quản trị DV Du lịch và LH
17. Bất động sản

18. Quan hệ công chúng

19. Luật

20. Luật kinh tế

21. Quản lý đất đai
22. Kỹ thuật môi trường
23. Quản trị khách sạn

+ Chương trình đào tạo, các chế độ chính sách ưu đãi của thí sinh xét tuyển theo học bạ và thí sinh xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT hoàn toàn giống nhau

Đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đào tạo

Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC) sở hữu các khu giảng đường với tổng diện tích trên 30ha gồm 200 phòng học lý thuyết, trên 30 phòng Thí nghiệm, Thực hành... khu KTX có sức chứa khoảng 2.000SV. Thư viện điện tử với lối kiến trúc hiện đại, ứng dụng đồng bộ các giải pháp công nghệ tự động. Hồ bơi đã được đưa vào hoạt động- DNC là ngôi trường đại học đầu tiên tại khu vực ĐBSCL sở hữu hồ bơi đạt chuẩn quốc gia. Khu thực hành đa chức năng (khu E) là một trong những công trình được Nhà trường quan tâm đầu tư xây dựng. Công trình có diện tích sử dụng hơn 18.000m2 nằm trong khuôn viên trường, với tổng giá trị đầu tư khoảng 200 tỉ đồng, nhằm phục vụ nhu cầu thực hành - thực tập cho sinh viên. Đồng thời, là nơi hỗ trợ cho giảng viên, sinh viên trong việc phát triển nghiên cứu khoa học. 

Nhà trường đã thành lập viện Nghiên cứu - Phát triển dược liệu nhằm phục vụ các hoạt động học tập, đào tạo và nghiên cứu khoa học chuyên ngành về sức khỏe, sản xuất các sản phẩm dược liệu để hỗ trợ phòng ngừa bệnh, điều trị bệnh từ đó nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần con người. Viện đã nghiên cứu thành công và cho ra đời 03 sản phẩm, trong đó: 01 sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh GOUT; 01 sản phẩm hỗ trợ bảo vệ GAN; 01 sản phẩm nước rửa tay kháng khuẩn mang thương hiệu DNC được Cục An toàn Thực phẩm - Bộ Y tế công nhận.

Năm 2020, DNC xét tuyển Đại học hệ chính quy theo 03 phương thức:

+ Xét tuyển dựa theo học bạ THPT

+ Xét tuyển theo điểm trung bình cả năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12

+ Xét tuyển theo điểm trung bình cả năm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 nhân 2

+ Xét tuyển theo điểm tổ hợp 3 môn cả năm lớp 12

=> Tổng điểm từ 18.0 trở lên.

+ Xét tuyển theo điểm trung bình cả năm lớp 12=> từ 6.0 trở lên

(Riêng đối với khối ngành sức khỏe xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

DNC đang đầu tư xây dựng các công trình để phục vụ cho mục tiêu đào tạo gắn liền học tập với thực tế như: Bệnh viện Đa khoa Nam Cần Thơ quy mô 300 giường với tổng vốn đầu tư hơn 800 tỉ đồng, dự kiến đến giữa tháng 5-2021 đưa vào sử dụng; Showroom ô tô Nam Cần Thơ DNC vốn đầu tư hơn 150 tỉ đồng, được khánh thành vào tháng 8-2020.

Năm 2020, DNC tặng quỹ học bổng 8 tỉ đồng cho 2.000 thí sinh nhập học sớm nhất tại trường. Với phương thức tuyển sinh đa dạng và điều kiện học tập tốt, cùng với sự tín nhiệm của xã hội chính là động lực, nền tảng vững chắc củng cố niềm tin cho DNC trong sự nghiệp đào tạo phát triển vươn tầm khu vực, là địa chỉ học tập đáng tin cậy cho thí sinh, đào tạo nguồn lao động chất lượng cao cho ĐBSCL.


T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận