Trường cao đẳng 'chui' giả chữ ký để cấp chứng chỉ

11/08/2018 10:58 GMT+7

TTO - Trường CĐ Việt Mỹ đã giả chữ ký của hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 để cấp hàng trăm chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cho giáo viên.

Trường cao đẳng chui giả chữ ký để cấp chứng chỉ - Ảnh 1.

Chứng chỉ đào tạo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp do Trung tâm Việt Mỹ Education cấp cho học viên giả cả chữ ký lẫn con dấu của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 - Ảnh: LÂM THIÊN

Theo kết quả của đoàn kiểm tra liên ngành TP Bảo Lộc, ông Hoàng Ngọc Duy - "hiệu trưởng" Trường CĐ Việt Mỹ - xuất trình hợp đồng liên kết đào tạo với Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 để đào tạo các lớp đại học, chuẩn chức danh nghề nghiệp, tuy nhiên chưa được cơ quan chức năng cấp phép liên kết đào tạo. 

Trong chứng chỉ mà Trường CĐ Việt Mỹ cấp cho các học viên có cả con dấu của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 và chữ ký của hiệu trưởng mang tên PGS.TS Nguyễn Quang Huy.

Trong khi đó, trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Hoàng Thị Hạnh, viện trưởng Viện nghiên cứu sư phạm (Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2), khẳng định: "Ở Lâm Đồng, việc đào tạo chứng chỉ Tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, trường đã liên hệ với Sở Nội vụ Lâm Đồng để mở lớp ở các huyện Đơn Dương, Đức Trọng... 

Còn Trung tâm Việt Mỹ Education hay Trường CĐ Việt Mỹ tại TP Bảo Lộc thì trường hoàn toàn không có liên kết đào tạo. 

Với chứng chỉ mà Trung tâm Việt Mỹ cấp cho các học viên mà tôi đang có thì tôi khẳng định các chứng chỉ Tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp này hoàn toàn giả mạo về con dấu, chữ ký và mẫu chứng chỉ theo quy định của Bộ GD-ĐT".

Hiện tại, UBND TP Bảo Lộc đã báo cáo và chuyển hồ sơ vụ việc cho UBND tỉnh và Sở KH-ĐT xem xét, xử lý.

Cảnh cáo trưởng ban tổ chức huyện ủy xài bằng giả Cảnh cáo trưởng ban tổ chức huyện ủy xài bằng giả

TTO - Ngoài việc bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng, ông Võ Hoàng Huynh - trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Giồng Riềng (Kiên Giang) - còn có thể bị xử lý về mặt chính quyền, không cho tiếp tục giữ chức.

LÂM THIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận