Trường bị tố bớt xén thức ăn của học sinh ở Nha Trang chọn bếp mới

13/11/2020 20:59 GMT+7

TTO - Chiều 13-11, lãnh đạo Phòng GD-ĐT thành phố Nha Trang cho biết Trường tiểu học Phước Long 1 đã chọn được nhà bếp mới để chuẩn bị nấu ăn bán trú trở lại cho học sinh, sau khi bị phụ huynh "phanh phui" vụ bớt xén thức ăn.

Trường bị tố bớt xén thức ăn của học sinh ở Nha Trang chọn bếp mới - Ảnh 1.

Học sinh Trường tiểu học Phước Long 1, TP Nha Trang - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Báo cáo của tổ công tác về kết quả kiểm tra, xác minh thông tin việc bớt xén thức ăn của học sinh bán trú tại Trường tiểu học Phước Long 1 mà Tuổi Trẻ Online phản ánh là "có cơ sở". 

Do vậy, UBND TP Nha Trang đã giao Phòng GD-ĐT chỉ đạo hiệu trưởng "chấm dứt hợp đồng việc nấu ăn tại bếp của Trường tiểu học Phước Long 1 đối với hộ kinh doanh Nguyễn Đức Toàn vì không có giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm".

Theo chỉ đạo của Phòng GD-ĐT TP Nha Trang, vào chiều tối 12-11, nhà trường cùng ban đại diện Hội phụ huynh học sinh của trường và các đại diện phụ huynh 30 lớp đã tham gia lựa chọn từ 3 đơn vị bếp đã đăng ký dự thầu.

Kết quả, theo đại diện Hội phụ huynh trường và đại diện phụ huynh của một số lớp, họ đã lựa chọn được một công ty nấu ăn ngay tại bếp ăn của trường.

Một đại diện Hội phụ huynh cho biết doanh nghiệp bếp được chọn sẽ tự đầu tư trang bị các dụng cụ bếp, lắp đặt hệ thống cung cấp nước lọc cho bếp và học sinh, lắp đặt hệ thống camera để nhà trường, phụ huynh cùng thực hiện giám sát thường xuyên các khâu nấu ăn bán trú cho học sinh vào bất kỳ thời điểm nào…

Về xử lý sai phạm trong vụ bớt xén thức ăn của học sinh bán trú đã xảy ra, UBND TP Nha Trang đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT "tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của hiệu trưởng, hiệu phó và các cá nhân liên quan trong việc để xảy ra sai phạm trong việc quản lý hoạt động bán trú tại Trường tiểu học Phước Long 1 theo kết luận của tổ kiểm tra, tùy mức độ sai phạm có hình thức xử lý phù hợp quy định pháp luật". 

Cho đến nay, việc xử lý kỷ luật đó vẫn chưa có kết quả thực hiện được công bố.

Bữa ăn bán trú và nỗi lo của phụ huynh Bữa ăn bán trú và nỗi lo của phụ huynh

TTO - Thời gian gần đây, bữa ăn bán trú tại các trường học là nỗi lo của không ít phụ huynh cả về an toàn thực phẩm cũng như dinh dưỡng khi liên tiếp nhiều vụ phụ huynh tố nhà trường và đơn vị cung cấp suất ăn có nhiều khuất tất.

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận