15/08/2022 15:51 GMT+7

Trưởng ban trọng tài khẳng định trọng tài Ngô Duy Lân sai sót khi không cho HAGL hưởng phạt đền

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ông Dương Văn Hiền - trưởng ban trọng tài VFF - khẳng định trọng tài Ngô Duy Lân đã mắc sai sót khi không cho CLB Hoàng Anh Gia Lai được hưởng quả đá phạt 11m trong trận đấu với Hà Nội.

Trưởng ban trọng tài khẳng định trọng tài Ngô Duy Lân sai sót khi không cho HAGL hưởng phạt đền - Ảnh 1.

Trưởng ban trọng tài VFF khẳng định trọng tài Ngô Duy Lân sai sót khi không cho Hoàng Anh Gia Lai được hưởng quả phạt đền trong trận đấu với Hà Nội - Ảnh: MINH ĐỨC

Tối 14-8, trận "siêu kinh điển" vòng 12 V-League giữa CLB Hà Nội - Hoàng Anh Gia Lai đã diễn ra trên sân Hàng Đẫy, Hà Nội. Chiến thắng 2-1 đã nghiêng về đội chủ nhà Hà Nội.

Trọng tài điều khiển chính trận đấu là ông Ngô Duy Lân - trọng tài FIFA Elite duy nhất của Việt Nam. Trợ lý 1 là ông Nguyễn Trung Hậu, trợ lý 2 là ông Trần Duy Khánh, trọng tài thứ 4 là ông Trần Văn Lập. Giám sát trọng tài là ông Lương Thế Tài.

Ở phút 33 của trận đấu, Duy Mạnh (CLB Hà Nội) đã phạm lỗi khiến Bruno (Hoàng Anh Gia Lai) ngã trong vòng cấm địa. Tuy nhiên trọng tài Ngô Duy Lân đã không cho CLB Hoàng Anh Gia Lai được hưởng quả đá phạt 11m.

Đánh giá về tình huống này, ngày 15-8, ông Dương Văn Hiền, trưởng ban trọng tài VFF, cho biết vì tính chất quan trọng của trận đấu, ban trọng tài đã phân công tổ trọng tài FIFA, tổ trọng tài được đánh giá rất tốt, để điều khiển trận đấu. 

Từ đầu mùa giải 2022 đến trước trận đấu vòng 12 Night Wolf V.League 1-2022, trọng tài Ngô Duy Lân được phân công điều hành chính 7 trận đấu, 1 trận làm trọng tài bàn. Các trận đấu được giao cho trọng tài Ngô Duy Lân thực hiện đều được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ông Dương Văn Hiền nhấn mạnh: "Tình huống phút 33 trận Hà Nội - Hoàng Anh Gia Lai, trọng tài chính đã có phương pháp trọng tài tốt, ở vị trí có góc quan sát thuận lợi. Tuy nhiên chỉ một khoảnh khắc mất tập trung, trọng tài chính đã không phát hiện hành vi phạm lỗi của cầu thủ Duy Mạnh (số 28, CLB Hà Nội) với cầu thủ Bruno (số 9, CLB Hoàng Anh Gia Lai). Đây thực sự là sai sót đáng tiếc của trọng tài Ngô Duy Lân và chắc chắn ban trọng tài sẽ có hình thức xử phạt đối với sai sót của trọng tài này".

Ông Dương Văn Hiền cho biết sai sót của trọng tài được nhắc đến nhiều trong bóng đá, không chỉ ở Việt Nam mà cả nhiều giải đấu lớn trên thế giới. Chỉ một khoảnh khắc mất tập trung cũng có thể dẫn đến sai lầm.

Ý thức được tính chất công việc của nghề trọng tài, trước mỗi một vòng đấu, ban trọng tài VFF luôn nhấn mạnh tổ trọng tài cần phải tập trung xuyên suốt trong cả quá trình diễn ra trận đấu, thường xuyên nhắc nhở, khuyến cáo, động viên để tổ trọng tài hoàn thành tốt vai trò, chức năng và nhiệm vụ của mình.

Sau mỗi vòng đấu nếu có sự cố xảy ra, ban trọng tài cũng liên hệ các trọng tài để nắm bắt tình huống, có những phân tích, cũng như động viên các trọng tài không ngừng trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ khi được phân công ở các trận đấu tiếp theo.


Trọng tài Ngô Duy Lân cầm còi trận ‘đại chiến’ Hà Nội - Hoàng Anh Gia Lai Trọng tài Ngô Duy Lân cầm còi trận ‘đại chiến’ Hà Nội - Hoàng Anh Gia Lai

TTO - Ban trọng tài VFF đã phân công trọng tài Ngô Duy Lân bắt chính trận đấu tâm điểm ở vòng 12 V-League 2022 giữa CLB Hà Nội và Hoàng Anh Gia Lai vào ngày 14-8 tới trên sân Hàng Đẫy.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên