Tag: Trưởng Ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải

Gian lận thi cử lớn nhất từ trước đến nay, Bộ GD-ĐT trả lời thiếu thuyết phục

TTO - Đó là một trong những nhận định của Ban Dân nguyện tại báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri gửi Quốc hội.

Đề xuất cho kiện Kiểm toán Nhà nước ra tòa

TTO - Theo dự luật, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) có quyền xử phạt vi phạm, đồng thời các đối tượng bị kiểm toán được khiếu nại hoặc kiện KTNN ra tòa.

'Người dân rất quan tâm những gì Quốc hội đang thảo luận'

TTO - Qua việc Quốc hội lùi Luật Đặc khu sau khi lắng nghe dư luận, trưởng ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải nhận định người dân rất quan tâm đến những bộ luật có ảnh hưởng kinh tế - xã hội lớn.

'Nước mắt cử tri Thủ Thiêm làm tôi xót xa'

TTO - "Cử tri đã chờ đợi rất lâu để những giọt nước mắt ấy đến được với những đại biểu Quốc hội", bà Nguyễn Thanh Hải - trưởng Ban Dân nguyện - chia sẻ với Tuổi Trẻ.

Tại sao giảm án cho ông Nguyễn Khắc Thuỷ vì 'là đảng viên'?

TTO - "Tại sao tình tiết giảm nhẹ lại lý giải rằng bị cáo đã từng là cán bộ ngân hàng, là đảng viên?", chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp Quốc hội bất bình việc toà cho bị cáo 78 tuổi dâm ô trẻ em hưởng án treo.

20/22 bộ, ngành không công bố lịch tiếp công dân

TTO - Mặc dù luật quy định bắt buộc phải công bố lịch tiếp công dân của người đứng đầu bộ, ngành, nhưng Ban Dân nguyện kiểm tra chỉ thấy Bộ Tư pháp và Bộ Thông tin - truyền thông thực hiện.

Nhiều cán bộ né tiếp dân

TTO - Nhiều lãnh đạo bộ ngành, địa phương không thực hiện nghiêm quy định của pháp luật, né tiếp công dân và nhiều câu hỏi đặt ra xung quanh vụ Trịnh Xuân Thanh trốn thoát.