Giáo dục phải có chất lượng

16/12/2014 17:00 GMT+7

TTO - "Nếu không đảm bảo được chất lượng giáo dục sẽ không có ai muốn tham gia vào giáo dục cả” động”.

Tại hội thảo, các đại biểu đã dán những mảnh giấy màu để góp ý về các đặc trưng mong muốn của “Công dân học tập Việt Nam”, “Xã hội học tập mong muốn của Việt Nam” và “Nhóm giải pháp để hiện thực hóa tầm nhìn Công dân học tập và Xã hội học tập” - Ảnh: H.HG 

Đó là ý kiến của GS.TS Heribert Hinzen, giám đốc Viện Hợp tác Quốc tế (thuộc Hiệp hội giáo dục cho người lớn  của Đức, khu vực Nam Á và Đông Nam Á) tại Hội thảo “Xây dựng Xã hội học tập: từ tầm nhìn đến hành động".

Hội thảo do Bộ GD-ĐT phối hợp với Ban tuyên giáo TW, Hội khuyến học Việt Nam và UNESCO Việt Nam tổ chức tại TP.HCM ngày 16-12.

Theo PGS.TS Phạm Mạnh Hùng, thứ trưởng Bộ GD-ĐT, từ năm 2013 đến nay, toàn quốc đã có hơn 20 triệu lượt người tham gia học tập các chuyên đề tại Trung tâm học tập cộng đồng, hơn 400.000 người tham gia học nghề ngắn hạn, hơn 22.000 người theo học lớp xóa mù chữ, hơn 15.000 người theo học lớp tiếp tục sau khi biết chữ,…

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Tổng giám đốc Vinamilk được vinh danh 'Thành tựu trọn đời'
  Trong khuôn khổ Women's Summit 2018 diễn ra ngày 18-10 tại TP.HCM, Forbes Việt Nam công bố giải thưởng "Thành tựu trọn đời" vinh danh bà Mai Kiều Liên - tổng giám đốc công ty sữa số 1 Việt Nam Vinamilk.
  Công nghệ
  Thủ phạm tấn công mạng Facebook là nhóm gửi thư rác
  TTO - Kết luận điều tra ban đầu của Facebook nhận thấy những kẻ đứng sau vụ tấn công mạng làm rò rỉ dữ liệu của 30 triệu tài khoản là những đối tượng gửi thư rác trên mạng xã hội.
  Nhà đất
  Chung cư mới đẩy nguồn cung mặt bằng bán lẻ tăng mạnh
  TTO - Quan sát thực tế thời gian qua, hầu hết các dự án lớn, kể cả chung cư, đều bố trí các tầng dưới phục vụ cho thuê buôn bán thời trang, hàng ăn uống và tạp hóa, siêu thị nhỏ.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận