09/11/2022 06:28 GMT+7

Trứng vịt lộn được xếp vào món khó ăn nhất châu Á

UYÊN PHƯƠNG
UYÊN PHƯƠNG

TTO - Trang chuyên ẩm thực Taste Atlas vừa công bố 6 món ăn từ trứng có hương vị tệ nhất châu Á, trong đó món trứng vịt lộn đứng đầu.

Trứng vịt lộn được xếp vào món khó ăn nhất châu Á - Ảnh 1.

Món trứng vịt lộn được xếp vào danh sách những món khó ăn của châu Á - Ảnh: FACTS

Chúng ta đã quá quen thuộc với món trứng vịt lộn, một món ăn bình dân và dễ dàng bắt gặp khắp nơi từ các gánh hàng rong trên phố hay trong các hàng quán của một số nước châu Á.

Tuy nhiên, trang chuyên ẩm thực Taste Atlas đã đưa món trứng vịt lộn vào danh sách sáu món ăn chế biến từ trứng có hương vị tệ nhất châu Á.

Dù thực tế, theo quan niệm của một số quốc gia phương Đông, trứng vịt lộn được xem như một món ăn bổ dưỡng.

Trang chuyên ẩm thực này cho biết trứng vịt lộn là món ăn đường phố phổ biến ở một số quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam, Philippines, Lào, hay Campuchia. 

Khi ăn trứng thường phải luộc chín, ăn cùng với các loại gia vị như ớt, muối, chanh và các loại rau tùy theo mỗi quốc gia, vùng miền khác nhau.

Điển hình như tại Thái Lan, trứng vịt lộn thường sẽ được luộc hoặc nướng chín ăn cùng mỡ hành; hay tại Philippines, trứng thường chỉ được ấp đến bảy ngày và không ăn kèm rau răm.

Tuy nhiên, tại Việt Nam hiện nay ngoài cách luộc thì trứng vịt lộn còn có nhiều cách chế biến khác như xào me, nhúng lẩu hoặc chiên...

Không chỉ khác nhau về cách chế biến mà cả cách thưởng thức món ăn đặc biệt này cũng đa dạng không kém.

Tại miền Bắc Việt Nam, quả trứng được gỡ khỏi vỏ và bỏ ngay vào bát nhỏ trong khi ở khu vực miền Nam trứng sẽ được đặt trên một cái chung nhỏ, đầu to của trứng hướng lên trên, sau đó chỉ việc dùng thìa bóc vỏ ở đầu trên của trứng và thưởng thức từ từ.

Cũng theo trang Taste Atlas, dù trứng vịt lộn gắn liền với ẩm thực Philippines và dần trở nên phổ biến trên toàn thế giới nhưng nó vẫn là một món ăn bình dân của người dân nước này.

Một số món ăn khác từ trứng cũng được Taste Atlas xếp vào danh sách những món khó ăn nhất châu Á như gyeran jjim (trứng hấp kiểu Hàn), trứng bắc thảo, gyeran mari (trứng cuộn Hàn Quốc), xúp trứng đánh và trứng chiên hàu.

Trứng vịt lộn được xếp vào món khó ăn nhất châu Á - Ảnh 2.

Một món ăn khác cũng được liệt kê trong danh sách những món ăn "đáng sợ" nhất châu Á là trứng bắc thảo - Ảnh: EAT DELIGHTS

Trứng vịt lộn được xếp vào món khó ăn nhất châu Á - Ảnh 3.

Xếp thứ 2 trong danh sách những món khó ăn của châu Á là món trứng hấp kiểu Hàn - Ảnh: TASTING TABLE

Trứng vịt lộn được xếp vào món khó ăn nhất châu Á - Ảnh 4.

Một món ăn khác cũng được xem là món khó ăn là trứng chiên hàu, món ăn có nguồn gốc từ thành phố Triều Châu và vùng Phúc Kiến của Trung Quốc - Ảnh: WHAT TO COOK TODAY

Món Món 'trứng cá muối Mexico' có nguy cơ thất truyền

TTO - Được mệnh danh là "món trứng cá muối (caviar) phiên bản Mexico" với hương vị đậm đà và tinh tế, món trứng của loài bọ nước có tên "ahuautle" từng là món ăn quan trọng của cư dân ở Thung lũng Mexico.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận