Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Trung ương Đoàn yêu cầu rà soát các đội hình tình nguyện

05/07/2016 15:21 GMT+7

TTO - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa ban hành công văn nêu rõ phải đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản cho các đội hình tình nguyện thực hiện chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2016.

Công văn nêu rõ, để tăng cường bảo đảm an toàn cho các đội hình thanh niên, sinh viên tình nguyện tham gia thực hiện chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2016, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đề nghị các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc nghiêm túc triển khai ngay 3 nội dung.

Cụ thể, rà soát các đội hình thanh niên tình nguyện đang hoạt động tại địa phương để nắm rõ số lượng, thành phần, thời gian, địa bàn, nội dung và phương thức hoạt động của các đội hình.

Phải báo cáo cấp ủy, chính quyền về các hoạt động tình nguyện. Bên cạnh đó, chỉ đạo đoàn thanh niên địa phương phối hợp với tổ chức Đoàn nơi cử các đội hình đi tình nguyện, giữ mối liên hệ chặt chẽ với người phụ trách, quán triệt các tình nguyện viên nêu cao ý thức chấp hành kỷ luật trong quá trình tình nguyện để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Đặc biệt, phải đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản cho các đội hình tình nguyện, trong đó tập trung: an toàn giao thông khi đi lại, không sinh hoạt ở các địa điểm nguy hiểm: gần sông, suối, ao, hồ, vách núi… và trong điều kiện thời tiết xấu (mưa giông, lũ quét...).

Ngày 2-7 vừa qua, ba nữ sinh Trường ĐH Ngoại Thương Hà Nội là Vũ Thị Xoa (20 tuổi, quê Hải Dương), Nguyễn Thị Hải (19 tuổi, quê Nghệ An), Nguyễn Thị Ngân (19 tuổi, Hà Nội) đã bị nước lũ cuốn trôi trong khi đi tình nguyện tại huyện miền núi Bình Liêu, Quảng Ninh.

Đến ngày 3-7 mới tìm thấy thi thể ba tình nguyện viên xấu số.

THẢO NGUYÊN - Đ.B
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận