Tag: trung thực

5 điều nhà tuyển dụng muốn bạn biết

Bạn mới ra trường? Hay chưa chắc chắn lắm về kinh nghiệm ứng tuyển? Hãy để CareerBuilder bật mí một số kinh nghiệm căn bản mà quan trọng.

Khởi tố vụ án làm lây lan bệnh truyền nhiễm ở TP Vinh

TTO - Quá trình lấy lời khai của cô gái nhiễm COVID-19 ở TP Vinh, Nghệ An, cơ quan điều tra xác định người này khai báo không trung thực, lịch trình di chuyển phức tạp.

Anh nhân viên liêm khiết

Giám đốc hỏi nhân viên:- Anh chắc là có thể làm ở bộ phận quản lý vật tư chứ?

Gốc trung thực đang bị lung lay, nghi ngờ

TTO - Giáo dục là cái gốc của xã hội. Vậy mà cái gốc trung thực đó lại bị lung lay, nghi ngờ, bị gian dối. Nếu không chỉnh đốn, vun đắp gấp cho cái gốc ngày càng bền chặt, vô số hệ lụy xảy ra là điều không thể tránh khỏi.

'Mong học trò của mình cũng sống như thế'

TTO - Đó là mong ước của thầy giáo Trần Tuấn Anh - giáo viên môn GDCD Trường THCS Bạch Đằng, Q.3, TP.HCM - khi lên tiết bài dạy “Quyền và nghĩa vụ lao động của công dân”. Tiết dạy diễn ra chiều 1-3 ở lớp 9/3.

'Bà ngoại đi được xe máy, sao cô giáo bảo sai?'

TTO - Câu chuyện giáo dục đúc khuôn không đơn giản chỉ là giam hãm môi trường sáng tạo của học sinh, theo bạn đọc Cao Văn Long nó còn đang hình thành việc nói dối, viết sai để được điểm cao.

Khác Nhật, một số nhân viên người Việt thường giấu sai sót

TT - Tôi đã ở Việt Nam được hơn ba năm và hiện đang làm quản lý cho một công ty Nhật chuyên về tài chính ở Hà Nội. Tôi thấy văn hóa doanh nghiệp ở đây rất khác so với ở Nhật.

​Chụp ảnh báo chí nhưng không hiểu ảnh báo chí là gì?

TTO - Điểm khác biệt của ảnh báo chí là ở tính trung thực. Tuy nhiên, các chuyên gia nhiếp ảnh cho biết hiện nay, nhiều người tự xưng là nhiếp ảnh gia vẫn chưa nhận thức được điều đó.

​Nỗi sầu đám ma

TT - Khu nhà tôi ở Q.8, TP.HCM xưa nay rất khổ với chương trình hát tiễn đưa người quá cố của các đám ma.

​Nói dối bệnh gì?

TT - Nói dối là nói không đúng sự thật. Hầu như ai cũng đã có lần nói dối với những mức độ khác nhau.