Tag: Trung tâm Nghị Lực Sống

Người phụ nữ truyền cảm hứng Nguyễn Thị Vân: Cam kết dành thời gian còn lại cho người khuyết tật

TTO - Ở Việt Nam có 6,2 triệu người khuyết tật, vậy tại sao không thấy người khuyết tật ở những nơi như vậy, ở các nhà hàng, các cơ quan, các nơi vui chơi giải trí?

Ghép cặp với người khuyết tật cùng chạy 'You raise me up'

TTO - Trong bối cảnh dịch COVID-19, giải chạy 'You raise me up' được tổ chức theo hai hình thức trực tiếp và trực tuyến nhằm lan tỏa sự đồng hành giữa người khuyết tật và không khuyết tật, nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Ghép đôi chạy bộ với người khuyết tật để cùng về đích

TTO - Trên cung đường chạy cự ly 1,5km, 3km hay 5km, có người khuyết tật bước đi rất chậm vì cứng cơ, có người phải sử dụng xe lăn, nhưng luôn có bạn đồng hành sẵn sàng đưa cánh tay ra cho họ vịn vào để cùng nhau về đích.

'Tình yêu không tí hon' nên nghĩa vợ chồng

TTO - Hôm nay 10-11, diễn ra đám cưới của đôi bạn trẻ Nguyễn Văn Hùng và Lê Thị Diễm My. Hai bạn rất nổi tiếng trong cộng đồng mạng, bởi câu chuyện tình rất đẹp của "thầy giáo tí hon" Nguyễn Văn Hùng và cả ở chiều cao của cả 2 người, đều chỉ 1,2m.

Tôi đẹp, bạn cũng thế: Hãy cười và yêu thương trân quý cơ thể mình

TTO - Dù bạn là ai, phụ nữ hay nam giới, giàu hay nghèo, người khuyết tật hay không khuyết tật… tất cả mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng, trong đó có quyền được tôn trọng và tự do tôn vinh giá trị của bản thân.

'Hạt mầm ước mơ' cho người khuyết tật

TTO - Sau một năm chờ đợi, “đứa con thứ hai” của chị Nguyễn Thị Vân ra đời: Trung tâm Hạt mầm ước mơ (Dream Seed Center) dạy nghề cho người khuyết tật.

Cô gái mắc chứng teo tủy sống dạy nghề miễn phí cho người khuyết tật

TTO - Một phụ nữ 31 tuổi, chỉ nặng 21kg, gắn cuộc đời với chiếc xe lăn, lưng bị gù và chân tay ngày càng teo nhưng bốn năm qua đã tổ chức dạy nghề miễn phí cho 240 người khuyết tật.