Tag: trung tâm logistics

THACO đầu tư bến cảng 50.000 tấn tại miền Trung

Cảng Chu Lai (Quảng Nam) có vị trí và vai trò quan trọng trong xuất nhập khẩu hàng hóa, thúc đẩy giao thương tại miền Trung, Tây Nguyên và các nước lân cận.

Đưa Củ Chi lên thẳng thành phố

TTO - Huyện Củ Chi sẽ không lên quận mà phát triển thành TP trực thuộc TP.HCM. Bí thư Huyện ủy Củ Chi định hướng phát triển trung tâm logistics, xây dựng hồ phát triển cảnh quan, hình thành các khu dưỡng lão 5 sao...

Cảng quốc tế Long An: Cú hích từ mô hình 'tàu buýt' logistics mới

TTO - "Tàu buýt container với bến đỗ là Cảng quốc tế Long An" là mô hình mới được xây dựng đề án với hy vọng đưa Long An trở thành trung tâm logistics quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Hà Tĩnh muốn 'đa chức năng' Khu kinh tế Vũng Áng

TTO - Hà Tĩnh đang hướng đến phát triển Khu kinh tế Vũng Áng đa ngành nghề, đa lĩnh vực, trở thành trung tâm kinh tế và đô thị phía Nam của tỉnh, phù hợp với phát triển vùng và kết nối với các trung tâm kinh tế trong khu vực.

Việt Nam không cần có quá nhiều cảng biển

TTO - Việt Nam không cần thiết phải có quá nhiều cảng biển mà cần xem mỗi cảng biển có thể phát triển đến đâu, tập trung tối ưu hóa hệ thống cảng biển để khai thác, phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế các cảng biển quốc gia, quốc tế.

Đề xuất đưa quy hoạch sân bay Tiên Lãng vào phát triển vận tải hàng không

TTO - Đó là một trong những kiến nghị của chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng tại buổi tiếp, làm việc với Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể vào chiều 25-9.

Kỳ tích trên vùng cát trắng Chu Lai

Trở lại vùng đất Chu Lai, huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) những ngày này, vòng xuyến giao thông 2 tầng vượt Quốc lộ 1 đẹp và sừng sững, hoành tráng

Bình Dương xây dựng khu công nghiệp khoa học công nghệ

Với kinh nghiệm hơn 20 năm phát triển công nghiệp, tỉnh Bình Dương có kế hoạch xây dựng một khu công nghiệp khoa học công nghệ và nghiên cứu tuyến đường sắt chuyên dụng, tạo bước đột phá trong vận chuyển hàng hóa.

​Quy hoạch trung tâm logistics trên cả nước

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch phát triển hệ thống trung tâm logistics trên địa bàn cả nước đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.