10/03/2023 20:48 GMT+7

Trung tâm đăng kiểm đầu tiên tại Bình Dương có 4 cán bộ bị khởi tố

Bốn cán bộ của Trung tâm đăng kiểm 61-08D tại Bình Dương, trong đó có hai phó giám đốc, bị khởi tố để làm rõ sai phạm trong quá trình đăng kiểm.

Trung tâm đăng kiểm đầu tiên tại Bình Dương có 4 cán bộ bị khởi tố - Ảnh 1.

Công an phong tỏa Trung tâm đăng kiểm 61-08D trên quốc lộ 13, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương vào chiều 28-2 - Ảnh: BÁ SƠN

Tối 10-3, trao đổi với Tuổi Trẻ, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương xác nhận đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để làm rõ những sai phạm trong quá trình đăng kiểm xe cơ giới xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm 61-08D, có trụ sở trên quốc lộ 13, thuộc thị xã Bến Cát.

Trước đó, ngày 28-2, Công an tỉnh Bình Dương cùng lực lượng liên quan đã phong tỏa, khám xét trung tâm đăng kiểm này.

Trung tâm đăng kiểm 61-08D do tư nhân đầu tư. Đây là trung tâm đăng kiểm đầu tiên tại địa bàn Bình Dương có cán bộ bị khởi tố. Toàn địa bàn tỉnh Bình Dương hiện có 12 trung tâm đăng kiểm, trong đó có quá nửa là trung tâm do tư nhân đầu tư.

Một trung tâm đăng kiểm khác tại thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương hiện tạm ngưng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Trước tỉnh Bình Dương, Công an TP.HCM và công an các tỉnh, thành đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam hàng chục cán bộ các trung tâm đăng kiểm tại các tỉnh, thành và cán bộ Cục Đăng kiểm Việt Nam để làm rõ sai phạm, nhận hối lộ trong quá trình đăng kiểm.

4 cán bộ đăng kiểm bị khởi tố về tội "nhận hối lộ"

Tối 10-3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết 4 cán bộ của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61-08D bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi "nhận hối lộ".

Trong bốn bị can, có hai phó giám đốc trung tâm là Lê Minh Quang (phó giám đốc phụ trách điều hành trung tâm) và Nguyễn Mạnh Tường (phó giám đốc); còn lại là hai đăng kiểm viên Lê Thái Quốc Cường và Hoàng Thanh Phương (đều là đăng kiểm viên bậc cao).

Hiện vụ án vẫn đang tiếp tục được Công an tỉnh Bình Dương điều tra mở rộng.

Công an phong tỏa Trung tâm đăng kiểm 61-08D tại Bình DươngCông an phong tỏa Trung tâm đăng kiểm 61-08D tại Bình Dương

Trung tâm đăng kiểm 61-08D tại Bình Dương do tư nhân đầu tư đang bị công an phong tỏa, nhiều công an có mặt tại hiện trường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên