Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Trứng sôcôla Kinder Surprise bị thu hồi tại 7 nước châu Âu

07/04/2022 10:49 GMT+7

Ferrero thông báo đã thu hồi sản phẩm trứng sôcôla Kinder Surprise tại 7 nước châu Âu do nghi ngờ sản phẩm này có liên quan tới hàng chục ca nhiễm khuẩn salmonella.

Trứng sôcôla Kinder Surprise bị thu hồi tại 7 nước châu Âu - Ảnh 1.

Trứng sôcôla Kinder Surprise bị thu hồi tại 7 nước châu Âu do nghi nhiễm khuẩn salmonella. Ảnh: metro.co.uk

Tập đoàn sản xuất bánh kẹo Ferrero nổi tiếng của Italy ngày 5/4 thông báo đã thu hồi sản phẩm trứng sôcôla Kinder Surprise tại 7 nước châu Âu do nghi ngờ sản phẩm này có liên quan tới hàng chục ca nhiễm khuẩn salmonella trong bối cảnh chưa đầy hai tuần nữa là đến Lễ Phục sinh.

Hãng Ferrero cho biết, tuy chưa có sản phẩm trứng sôcôla Kinder Surprise nào được chứng minh có chứa khuẩn salmonella, song hãng thông báo việc thu hồi như một biện pháp đề phòng. Các sản phẩm bị thu hồi đều được sản xuất tại nhà máy của Ferrero tại thị trấn Arlon (Bỉ) và được bày bán tại các nước Bỉ, Anh, Pháp, Đức, Hà Lan và Thụy Điển.

Trước đó, ngày 2/4, giới chức Anh đã đưa ra cảnh báo rằng trứng sôcôla Kinder Surprise 'có thể liên quan đến hàng loạt các ca nhiễm khuẩn salmonella', trong đó có các nạn nhân là trẻ em. Một quan chức Anh cho biết, số ca nhiễm khuẩn salmonella tại nước này đã lên đến 63 ca.

Trong khi đó, Cơ quan y tế công cộng của Pháp cho biết nước này cũng ghi nhận 21 ca nhiễm khuẩn salmonella, trong đó có 15 trường hợp đã ăn trứng sôcôla Kinder Surprise - hiện đã bị thu hồi. Người phát ngôn của hãng Ferrero cho biết hãng đã thu hồi khoảng vài trăm tấn trứng sôcôla Kinder Surprise tại Pháp.

Giới chức y tế Pháp cho biết các ca nhiễm khuẩn salmonella được phát hiện tại Anh và Pháp có cùng chủng vi khuẩn salmonella và đều có mối liên hệ với trứng sôcôla Kinder Surprise được sản xuất ở nhà máy Arlon. Tuy nhiên, các xét nghiệm ban đầu cho thấy các sản phẩm này không có chứa khuẩn salmonella và hãng Ferrero cũng chưa nhận được bất kỳ lời phàn nàn nào từ khách hàng.

Ferrero đưa ra quyết định thu hồi sản phẩm trước thềm diễn ra Lễ Phục sinh vào ngày 17/4 tới - dịp mà nhiều người dân châu Âu thường mua trứng sôcôla làm quà tặng.

Các sản phẩm phục vụ cho dịp Lễ Phục sinh năm nay đã được giao vào tháng 3, và các lô trứng nghi nhiễm đã được thu hồi. Các sản phẩm sôcôla khác của hãng như Kinder Schoko-Bons, Kinder Mini Eggs, Kinder Happy Moments,... cũng bị thu hồi. Kinder Surprise là sản phẩm trứng sôcôla nổi tiếng chứa đồ chơi bên trong, do công ty Ferrero sản xuất.

Salmonella là một loại vi khuẩn gây nhiễm trùng đường ruột, có thể gây ra các triệu chứng như tiêu chảy, sốt, đau bụng và là một trong những căn bệnh nhiễm khuẩn qua thực phẩm phổ biến nhất hiện nay.

Sau khi nhận được thông tin về việc Tập đoàn sản xuất bánh kẹo Ferrero thu hồi toàn bộ số trứng sôcôla Kinder Surprise tại thị trường Anh cũng như sự cố an toàn thực phẩm từ Cơ quan quản lý an toàn thực phẩm Vương quốc Anh, Bỉ và Ireland, ngày 5/4/2022, Bộ Công Thương đã chỉ đạo mạng lưới các cơ quan kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm rà soát, kiểm tra và báo cáo về Bộ Công Thương các sản phẩm tương tự nhập khẩu về Việt Nam.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận