Thứ 6, ngày 25 tháng 6 năm 2021

Trung Quốc xử tử giáo viên chém học sinh

12/06/2010 11:09 GMT+7

TTO - Tân Hoa Xã đưa tin một tòa án tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, ngày 11-6 tuyên án tử hình cựu giáo viên đâm bị thương 16 học sinh tiểu học và 1 giáo viên hồi cuối tháng 4-2010.

Trung Quốc xử tử kẻ cuồng sát

243aIKGl.jpgPhóng to

Cảnh sát Trung Quốc diễn tập khống chế kẻ tấn công trường học tại Bắc Kinh ngày 8-6 - Ảnh: AFP

Cáo trạng của tòa án nhân dân thành phố Zhanjiang cho hay dù không học sinh nào thiệt mạng, Chen Kangbing (33 tuổi) vẫn bị kết tội giết người, vì Chen “đã chém những đứa trẻ và giáo viên một cách vô cùng tàn bạo, gây ra mối đe dọa lớn”.

Trong vụ tấn công ngày 28-4, Chen cầm dao dài hơn hai gang tay xông vào trường tiểu học tại thành phố Leizhou, chém 16 học sinh và một giáo viên bị thương. Được biết, hắn là một cựu giáo viên bị mắc bệnh tâm thần, nghỉ việc từ năm 2006.

Chen thừa nhận tội danh nhưng chưa rõ có kháng án hay không. Án tử hình dành cho Chen nhằm xoa dịu sự phẫn nỗ của dư luận và ngăn chặn các trường hợp tương tự.

a55w4q3c.jpgPhóng to

Một phụ huynh đón con trong trong sự canh gác của bảo vệ anh ninh tại trường tiểu học ở Bắc kinh ngày 12-5 - Ảnh: AP

Đây là một trong loạt 5 vụ tấn công nhắm vào học sinh tại Trung Quốc trong hai tháng qua, làm 17 người thiệt mạng và 50 người bị thương. Chính quyền cho biết những kẻ tấn công mắc bệnh tâm thần hay ra tay vì bất mãn cá nhân. Tuy nhiên các cuộc tấn công, mà hung thủ thường là những người đàn ông trong độ tuổi 30-40 với thủ đoạn độc ác và rất khó khống chế, đã làm dấy lên sự lo ngại trong xã hội và đặt ra những yêu cầu thắt chặt an ninh.

Trước đó, vào tháng 5, Trung Quốc đã tuyên án tử hình Xu Yuyuan, ngụ tỉnh Phúc Kiến, vì đã đâm 29 học sinh và 3 giáo viên ngày 23-3. Đây là vụ tấn công trường học đầu tiên.

5Uk7oGuX.jpgPhóng to

Lực lượng bảo vệ tại một trường tiểu học tại Giang Tô, Trung Quốc ngày 14-5 - Ảnh: Reuters

Cùng ngày 11-6, một tòa án khác ở tỉnh Giang Tây cũng tuyên án tử hình đối với một người đàn ông dùng dao giết chết 8 người, bao gồm 3 người thân, hồi tháng trước.

Zhou Yezhong, 36 tuổi, bị kết tội giết người một cách dã man khi đâm chết mẹ ruột, vợ, con gái 10 tuổi và 5 người khác tại thành phố Ji'an. Zhou, bị bắt một ngày sau khi gây án, từng vướng vào bài bạc và thừa nhận đã ra tay sau khi cãi nhau với vợ.

TRẦN PHƯƠNG (Theo THX, AP)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận