Trung Quốc mất lợi thế sân nhà trước tuyển Việt Nam

19/08/2021 09:44 GMT+7

TTO - Theo báo SINA, đội tuyển Trung Quốc chắc chắn không thể tổ chức các trận đấu đầu tiên ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 trên sân nhà vì quy định phòng dịch nghiêm ngặt của chính phủ.

Trung Quốc mất lợi thế sân nhà trước tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Tuyển Trung Quốc có thể phải thi đấu 6 trận đầu tiên ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 ở nước ngoài - Ảnh: Reuters

Đội tuyển Trung Quốc đã hội quân vào hôm qua (18-8) tại Thượng Hải và sẽ di chuyển sang Doha (Qatar) vào ngày 26-8 để chuẩn bị cho trận gặp Úc. Trận này được tính là sân nhà của tuyển Úc vì họ cũng không được tổ chức các trận đấu trên sân nhà và phải mượn sân ở Doha (Qatar) thay thế. 

Sau trận gặp Úc, tuyển Trung Quốc sẽ ở lại Doha và mượn sân đấu này làm sân nhà tiếp đón các cầu thủ Nhật Bản.

Nếu tình hình dịch COVID-19 tại Trung Quốc không được kiểm soát, Trung Quốc sẽ mượn sân ở Doha (Qatar) làm sân nhà trong trận đấu với tuyển Việt Nam. Sau đó, Trung Quốc sẽ làm khách tại Saudi Arabia vào ngày 12-10. 

Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc cũng tính đến phương án tiếp tục mượn sân ở Doha (Qatar) làm sân nhà trong các trận đấu vào tháng 11 nếu mọi thứ chưa được cải thiện.

Nếu điều này xảy ra, tuyển Trung Quốc sẽ có 6 trận đấu đầu tiên ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 ở nước ngoài. Điều này giúp tuyển Trung Quốc có môi trường tập luyện, thi đấu liên tục và ổn định, đồng thời tiết kiệm sức lực khi không cần phải trải qua những chuyến bay dài. 

Nhưng với việc thi đấu ở nước ngoài trong thời gian dài, có thể các cầu thủ sẽ gặp vấn đề về tâm lý do xa gia đình. Ngoài ra, việc hậu cần của tuyển Trung Quốc cũng sẽ gặp nhiều khó khăn.

Theo báo chí Trung Quốc, việc thi đấu ở nước ngoài hiện chưa rõ là lợi thế hay khó khăn với thầy trò HLV Li Tie. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng tuyển Trung Quốc rất khó làm nên chuyện ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Vòng loại cuối cùng World Cup 2022: Úc và Trung Quốc đau đầu tìm sân nhà Vòng loại cuối cùng World Cup 2022: Úc và Trung Quốc đau đầu tìm sân nhà

TTO - Do dịch bệnh, hai đối thủ của tuyển Việt Nam là Úc và Trung Quốc có thể phải đá sân trung lập trong những trận đấu đầu tiên ở bảng B vòng loại cuối cùng World Cup 2022 diễn ra vào tháng 9 tới.

H.D.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận