Thứ 5, ngày 21 tháng 10 năm 2021

Trung Quốc cách chức Phó bí thư tỉnh ủy Cam Túc

15/05/2015 16:00 GMT+7

TTO - Ông Lục Vũ Thành, nguyên Phó bí thư tỉnh ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Cam Túc đã bị cách chức và khai trừ khỏi Đảng.

Theo một thông báo của Ủy ban kiểm tra kỷ luật trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) ngày 15-5 được Tân Hoa xã dẫn lại, ông Lục bị phát hiện vi phạm nghiêm trọng kỷ luật Đảng.

Trong quá trình điều tra các hành vi tham nhũng cho thấy ông Lục đã nhận các khỏan hối lộ bất hợp pháp, lợi dụng chức vụ để mưu lợi cũng như lũng đoạn các hoạt động tuyển lựa và bổ nhiệm cán bộ.

Ông Lục Vũ Thành - Ảnh: xinfinance.com

Bản báo cáo cũng nói ngoài việc vi phạm kỷ luật Đảng, ông Lục còn “vi phạm nghiêm trọng pháp luật”. Ông Lục đã bị khai trừ khỏi Đảng, trong khi hồ sơ hình sự của ông được chuyển cho các cơ quan tư pháp để xử lý.

Ông Lục Vũ Thành, sinh năm 1953, là người huyện Khánh Thành, tỉnh Cam Túc. Ông vào Đảng Cộng sản Trung Quốc tháng 10-1974 và từng tốt nghiệp trường Đảng trung ương, chuyên ngành lý luận pháp luật.

Trước khi làm Phó bí thư tỉnh ủy Cam Túc, ông từng được bổ nhiệm làm Bí thư thành ủy Lan Châu, rồi Ủy viên ủy ban nhân dân tỉnh Cam Túc các khóa 11 và 12.

Ông Lục đã bị Ủy ban kiểm tra kỷ luật trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc điều tra từ ngày 23-1 vì nghi ngờ tham nhũng, theo thông báo.

CHIÊU VĂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận