Tag: trưng bày

Khám phá bảo tàng ảo 3D trưng bày những sáng tạo

Vừa qua, Cartoon Network Studios đã cho ra mắt một trang web dạng bảo tàng tương tác về chiếc cầu thang đặc biệt mang tính biểu tượng của hãng được gọi là Artist Stairwell.

Tượng Nữ thần Durga được Mỹ trả về, tỉnh Quảng Nam nói chưa từng quản lý

Tỉnh Quảng Nam cho rằng có thể bức tượng đồng Nữ thần Durga bị thất lạc trong rừng Mỹ Sơn từ sau chiến tranh, sau đó được người dân phát hiện và bán trái phép cho các đối tượng chuyên mua bán cổ vật, tỉnh muốn tiếp nhận để trưng bày.

Gần 66.000 hiện vật ở Cà Mau không có nơi trưng bày, xếp chồng trong kho

Kho chứa nhỏ hẹp trong khi số hiện vật quá lớn nên rất nhiều hiện vật ở Cà Mau phải xếp chồng lên nhau để lưu trữ, bảo quản.

Nhiều tác phẩm nghệ thuật ở Ukraine đi 'tị nạn'

TTO - Hàng chục tác phẩm nghệ thuật hiện đại của Ukraine đang được trưng bày tại một bảo tàng ở Madrid, Tây Ban Nha từ đây cho đến hết tháng 4.

Nghe bia tiến sĩ 'sống dậy' kể chuyện sử dụng người tài

TTO - Không còn là những nhân chứng lịch sử "câm lặng", những tấm bia tiến sĩ sẽ "dốc bầu tâm sự" với khách tham quan về chuyện khoa cử và sử dụng hiền tài của cha ông xưa trong trưng bày chuyên đề "Bia đá kể chuyện".

Đàn tê giác chết trong khu sinh thái xử lý thế nào?

TTO - Cơ quan chuyên môn bước đầu nhận định 6 con tê giác trong khu sinh thái ở Nghệ An chết không phải do dịch bệnh. Đàn tê giác này đã được tiêu hủy, chỉ giữ lại phần sừng.

Đề xuất trùng tu, mở rộng di tích lịch sử Khám Lớn Cần Thơ

TTO - Ngày 26-5, UBND TP Cần Thơ cho biết đang trình Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch xem xét, thẩm định công trình trùng tu di tích lịch sử Khám Lớn Cần Thơ trên đường Ngô Gia Tự, phường Tân An, quận Ninh Kiều.

Một trưng bày đặc biệt về nhiều thế hệ nhà báo quả cảm nhân dịp sinh nhật Bác Hồ

TTO - Trưng bày "Đứng lên và cất tiếng" về các thế hệ báo chí cách mạng do Ban quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò vừa khai mạc vào dịp kỷ niệm 132 năm sinh nhật Bác Hồ.

Búp bê kinh dị Squid Game xuất hiện hài hước ở Philippines

Đây chính là con búp bê được quan tâm nhất hiện nay sau khi series phim 'Squid game' - Trò chơi con mực phát hành trên Netflix.

Thay chủ quản Bảo tàng Hà Nội vì khánh thành 10 năm chưa trưng bày xong

TTO - Trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về lý do điều chuyển Bảo tàng Hà Nội về Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch quản lý thay cho UBND TP Hà Nội, Thủ tướng nói do bảo tàng đã khánh thành 10 năm vẫn chưa thể mở cửa đón khách.