Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Trưng bày viên hồng ngọc 8.400 carat, dự kiến bán 120 triệu USD

16/04/2022 16:45 GMT+7

TTO - Viên ruby thô quý hiếm có tên "Burj Alhamal" (nghĩa tiếng Việt là Bạch Dương) và là một trong những viên ngọc lớn nhất thế giới đang được trưng bày lần đầu tiên ở Dubai từ ngày 15-4.

Trưng bày viên hồng ngọc 8.400 carat, dự kiến bán 120 triệu USD - Ảnh 1.

Viên đá quý thô nặng 8.400 carat (2,8kg) có màu xanh lục và tím sẫm có thể được mua với giá 120 triệu USD tại Dubai - Ảnh: DUBAILAD

Viên ruby nặng 8.400 carat (2,8kg) từng được khai thác ở Tanzania. Đây là viên đá quý nổi bật nhất trong bộ sưu tập có tên Callisto của công ty quản lý tài sản kim hoàn SJ Vàng và Kim cương (SJ Gold and Diamond).

Công ty SJ Gold and Diamond cho biết Burj Alhamal là "một trong những viên ruby thô" lớn nhất trên thế giới.

Ông Patrick Pilati - giám đốc điều hành của SJ Gold và Diamond - tự hào đây là một trong những "viên ruby hiếm nhất từng được tìm thấy".

Ông cho biết viên ngọc này hoàn toàn ở trạng thái tự nhiên, chưa được xử lý và đó là lý do tại sao nó quý giá. Viên ruby sẽ được đấu giá sau khi tháng chay Ramadan của người Hồi giáo kết thúc vào ngày 1-5 tới.

Theo Hãng tin AFP, các chuyên gia cho rằng viên ruby thô này có thể được người mua trả giá 120 triệu USD trong cuộc đấu giá này.

Giám đốc điều hành Patrick Pilati của SJ Gold and Diamond cho biết: "Việc giới thiệu bộ sưu tập Callisto tại Dubai là dấu ấn đột phá của công ty trong hành trình trở thành một trong những công ty quản lý tài sản kim loại và khoáng sản hàng đầu thế giới. Công ty quản lý tổng tài sản trị giá 4 tỉ USD, từ vàng và đá quý độc đáo".

Bộ sưu tập Callisto còn bao gồm những viên kim cương trắng và kim cương vàng đã cắt hoặc còn ở dạng thô cùng với 12 viên ruby độc đáo.

Cuối tháng trước, một viên kim cương khổng lồ có tên "The Rock" cũng được trưng bày lần đầu tại Dubai.

Đó là viên kim cương hình quả lê nặng 228,31 carat, được khai thác và đánh bóng ở Nam Phi hơn 20 năm trước. Đây là viên kim cương trắng lớn nhất từng được bán đấu giá, theo nhà đấu giá Christie's.

Viên kim cương dự kiến sẽ thu về hơn 30 triệu USD.

Trưng bày viên kim cương trắng khổng lồ Trưng bày viên kim cương trắng khổng lồ

TTO - 'The Rock' - viên kim cương trắng khổng lồ - đã lần đầu tiên được trưng bày tại Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) vào ngày 25-3 trước khi được đem ra bán đấu giá.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận